เส้นทางสู่เวิร์ลคัพ บอลโลก 2022

บอลโลก 2022 กับการรอคอยของแฟนบอลทั่วโลก และวันนี้ Bettingtop 10 พร้อมนำเสนอข้อมูลเชิงลึก ทุกมุมที่เกี่ยวกับ ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ กาตาร์ 2022 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ให้คุณได้ติดตามกันแบบต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการร่วมลุ้นไปกับการแข่งขันครั้งนี้ ทุกข้อมูลบนหน้านี้ของเราพร้อมจะสนับสนุนคุณอย่างเต็มที่

เช็ค W88 เว็บใหญ่ให้ราคาบอลดี คืนค่าน้ำสูง


เข้ารอบมาอีกทีมแล้ว สำหรับทีมจากเอเชียอย่าง เกาหลีใต้ และเราจะเริ่มเส้นทางอันน่าตื่นเต้นนี้ด้วยรายชื่อประเทศที่เข้ารอบฟุตบอลโลกทั้งหมด โดยถนนสู่ฟุตบอลโลกปี 2022 กำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น โดยขั้นตอนการคัดเลือกจะร้อนแรงขึ้น ก่อนการแข่งขันรอบสุดท้ายจะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมปีนี้

รายชื่อทีมชาติที่เข้ารอบฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์ ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ

โควตาจำนวนทีมที่เข้ารอบจากแต่ละสมาคม ได้แก่ AFC (เอเชีย) 4-5 ทีม, CAF (แอฟริกา) 5 ทีม, CONCACAF (อเมริกาเหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน) 3-4 ทีม, CONEMBOL (อเมริกาใต้) 4-5 ทีม, UEFA (ยุโรป) มีทีมที่เข้ารอบได้มากที่สุด 13 ทีม และ OFC (โอเชียเนีย) 0-1 ทีม มาดูกันว่าตอนนี้มีทีมชาติใดบ้างที่ได้เข้ารอบ 32 ทีมสุดท้าย และร่วมฟาดแข้งตามตารางแข่งบอลโลก 2022

กลุ่ม A

 • กาตาร์
 • เอกวาดอร์
 • เซเนกัล
 • เนเธอร์แลนด์

กลุ่ม B

 • อังกฤษ
 • อิหร่าน
 • สหรัฐ
 • ผู้ชนะในรอบเพลย์ออฟของยูฟ่า (ผู้ชนะจากยูเครน-สกอตแลนด์ กับ เวลส์)

กลุ่ม C

 • อาร์เจนตินา
 • ซาอุดิอาราเบีย
 • เม็กซิโก
 • โปแลนด์

กลุ่ม D

 • ฝรั่งเศส
 • ผู้ชนะรอบเพลย์ออฟ AFC-CONMEBOL (ผู้ชนะจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์-ออสเตรเลีย vs. เปรู)
 • เดนมาร์ก
 • ตูนิเซีย

กลุ่ม E

 • สเปน
 • ผู้ชนะรอบรองชนะเลิศ Concacaf-OFC (คอสตาริกากับนิวซีแลนด์)
 • เยอรมนี
 • ญี่ปุ่น

กลุ่ม F

 • เบลเยียม
 • แคนาดา
 • โมร็อกโก
 • โครเอเชีย

กลุ่ม G

 • บราซิล
 • เซอร์เบีย
 • สวิตเซอร์แลนด์
 • แคเมอรูน

กลุ่ม H

 • โปรตุเกส
 • กานา
 • อุรุกวัย
 • เกาหลีใต้

เพราะความมสนุกของฟุตบอลโลก 2022 ไม่ได้อยู่แค่นัดการชิงขัย แต่ตลอดเส้นทางของการแข่งขันจะเต็มไปด้วยเรื่องราวและเหตุกาณณ์สุดเข้มข้น ทีมชาติแต่ละทีมต่างก็แสดงเอกลักษณ์และความแข็งแกร่ง โชว์ฟอร์มอย่างต่อเนื่องมากขึ้นเรื่อยๆ และด้านล่างนี้คุณจะได้พบกับ สรุปในการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม เส้นทางที่แต่ละทีมจะต้องเจอภายใต้ Road To World Cup 2022

สรุปไฮไลท์การจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 

การจับฉลาก ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 เสร็จสิ้นลงแล้ว และได้โยนโปรแกรมการแข่งขันที่น่าสนใจออกไป ในขณะที่ชะตากรรมของ 8 ทีมต่อสู้แย่งชิงตำแหน่งอีก 3 ทีมสุดท้าย (รวมถึงเวลส์และสกอตแลนด์) สถานที่และเวลาการแข่งขันยังไม่ได้รับการตัดสิน มาติดตามไฮไลท์ของการจับฉลากครั้งนี้กัน

ลางสังหรณ์วันเปิดเทอม?

เกมเปิดการแข่งขันฟุตบอลโลกสามารถกำหนดเสียงสำหรับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น แคเมอรูนเอาชนะแชมป์อาร์เจนตินาในปี 1990 และเซเนกัลที่ครองแชมป์ฝรั่งเศสในปี 2002 เป็นช่วงเวลาวันแรกที่น่าจดจำเป็นพิเศษ และ 20 ปีต่อมา เซเนกัลจะมีโอกาสโค่นล้มทีมชั้นนำของยุโรปอีกครั้ง เมื่อพวกเขาเริ่มการแข่งขันกับเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 21 พฤศจิกายน ซึ่งเมื่อการจับฉลากเกิดขึ้น เป็นที่คาดการณ์ว่า กาตาร์ พบ เอกวาดอร์ จะเป็นนัดเปิดการแข่งขัน ระหว่างอันดับที่ 51 และอันดับที่ 46 ของโลก โดยฟีฟ่าประกาศกำหนดการที่ยืนยันแล้ว มันคือการพบกันของแชมป์แอฟริกันและทีมดัตช์ของ หลุยส์ ฟาน ฮาล ที่สนามกีฬาอัลทูมามา เป็นนัดของการเปิดการแข่งขัน

ความหวังของชาติบ้านเมือง

คงไม่มีผู้จัดการทีมคนใดจะบอกคุณว่าการรอดูผลการจับสลากเป็นเรื่องง่าย ซึ่งอังกฤษน่าจะรู้สึกว่าพวกเขามีโอกาสที่ยอดเยี่ยมในการเข้ารอบจากกลุ่ม B ทรีไลออนส์ ใกล้จะสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน สำหรับชัยชนะในการแข่งขันรายการใหญ่ครั้งแรก ตั้งแต่ปี 1966 เมื่อพวกเขาพ่ายแพ้ให้กับอิตาลีในยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว และพวกเขาหวังว่าจะทำได้ดีกว่านี้ในครั้งนี้ ทีมของแกเร็ธ เซาธ์เกตเป็นหนึ่งในทีมเต็งแชมป์ และพวกเขาเริ่มต้นแคมเปญด้วยการพบกับอิหร่าน ทีมที่ยังไม่เคยเผชิญหน้าในการแข่งขันระดับอาชีพของเวทีนานาชาติ

Fun88
ราคาบอลดีๆ จากเว็บใหญ่ FUN88

จับตาดู! ทีมเข้ารอบฟุตบอลโลก – เต็งแชมป์ ทีมรองบ่อน ม้ามืด

แน่นอนว่าในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หลายทีมชาติสามารถผ่านด่านเพื่อเข้ารอบและชิงตั๋วไปเล่นที่กาตาร์ได้สำเร็จ ส่วนแฟนบอลอย่างเราๆ ก็มีเรื่องสนุกให้ได้วิเคราะห์ และเก็งกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะจากรอบคัดเลือกนี้ก็จะทำให้เราได้เห็นฟอร์มของหลายๆ ทีมที่มีต่อการแข่งขันครั้งนี้ โดยข้อมูลต่อไปนี้คือสรุปการเข้ารอบคัดเลือกฟุตบอลโลกของแต่ละทีม ไปดูพร้อมๆ กันว่า จะมีทีมเต็ง หรือทีมโปรดของคุณหรือไม่ แล้วพวกเขาเข้ารอบมาได้อย่างไร

กาตาร์ โควตาเจ้าภาพ บราซิล เจ้าเก่าจากอเมริกาใต้

กาตาร์ คือทีมชาติแรกที่าสมารถผ่านเข้ารอบ ฟีฟ่า เวิร์ลคัพ ฟุตบอลโลก 2022 มาได้เนื่องจากโควตาเจ้าภาพ ซึ่งนี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของประเทศในตะวันออกกลาง ในฐานะเจ้าภาพฟุตบอลโลก ตามมาด้วย เยอรมนี ที่ตามเข้ารอบมาเป็นอันดับ 2 หลังเอาชนะ มาชิโดเหนือ ในช่วงเดือนตุลาคม 2564 ขึ้นเป็นแชมป์กลุ่ม J, เดนมาร์ก เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม F โดยชิงชัยชนะจากออสเตรียมาได้สำเร็จ, บราซิล คือทีมชาติแรกในอเมริกาใต้ที่สามารถเข้ารอบมาได้ หลังคว่ำโคลอมเบีย 1-0 งานนี้แฟนบอลรอคอยอย่างใจจดใจจ่อ ให้สเปนได้คว้าแชมป์บอลโลกได้สักที เพราะทีมที่ไม่เคยพลาดรอบสุดท้ายเวิร์ลคัพ, เบลเยี่ยม ยังคงเต็มไปด้วยความเก๋าเกม เข้ารอบมาได้ด้วยการเป็นแชมป์กลุ่ม E ตามด้วยฝรั่งเศส แชมป์กลุ่ม D ส่วนโครเอเชีย เอาชนะรัสเซีย 1-0 ได้เข้ารอบด้วยการเป็นทีมอันดับหนึ่งของกลุ่ม H

สเปน อังกฤษ โปรตุเกส เข้ารอบ

ในขณะที่สเปนรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม B ด้านเซอร์เบีย ในขณะเดียวกันก็ผ่านเข้ารอบด้วยค่าเหนื่อยของการพบกับโปรตุเกสในกลุ่ม A หลังจากเอาชนะ คริสเตียโน โรนัลโดในรอบคัดเลือกสุดท้าย, อังกฤษผ่านเข้ารอบไปเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน โดยเกมรอบคัดเลือกสุดท้ายของพวกเขากับซานมารีโน เก็บชัยชนะที่ 10-0 โดยแฮร์รี่ เคนที่ทำประตูได้ถึง 4 ประตูด้วย, สวิตเซอร์แลนด์ได้เข้ารอบอัตโนมัติในวันเดียวกัน ด้าน เนเธอร์แลนด์ จองตั๋วได้ด้วยรอบเพลย์ออฟสุดท้ายในวันที่ 16 พฤศจิกายน ผ่านการชนะนอร์เวย์ 2-0 และ อาร์เจนตินา ผ่านเข้ารอบมาติดๆ ด้วยการเสมอกับบราซิล และชิลีแพ้เอกวาดอร์ ทีมจากเอเชีย อิหร่าน และ เกาหลีใต้ ผ่านเข้ารอบในปี 2022 ในฐานะทีม 2 อันดับแรกในรอบที่สามของกลุ่ม A ในรายการ AFC รอบคัดเลือก ด้านโปรตุเกส เข้ารอบมาได้ในแมตช์ เพลย์ออฟ เอาชนะ 2-0 มาซิโดเนียเหนือ เข้ามาเป็นเต็งแชมป์กลุ่มในรอบแบ่งกลุ่มได้สำเร็จ

เพลย์ออฟ บอลโลก 2022 ใครจะคว้าตั๋วไปกาตาร์ได้ โค้งสุดท้ายนี้?


M88 เว็บเด่นสัปดาห์นี้ แจกรางวัลบ่อยสุด

ยินดีต้อนรับแฟนบอลเข้าสู่อีกหนึ่งช่วงสุดเข้มข้น ของเส้นทางบอลโลก 2022 นั่นคือ รอบเพลย์ออฟของทีมจากยูฟ่า ซึ่งในปีนี้มีเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ต้องให้จับตามองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากทีมแชมป์ยูโร 2020 อย่างอิตาลี และ โปรตุเกส ของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะต้องมาชิงชัยเพื่อคว้าตั๋วไปกาตาร์ในโค้งสุดท้ายนี้ คุณเชียร์ทีมไหน?

การจับฉลากเพลย์ออฟฟุตบอลโลกปี 2022 อาจจะไม่มีทีมไหนที่หายใจไม่ทั่วท้องเท่ากับอิตาลี อีกแล้ว เพราะอัซซูรี่จะต้องพบกับมาซิโดเนียเหนือ รอบรองชนะเลิศ ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2565 เวลา 20.45 น. และหากพวกเขาชนะก็จะต้องเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศกับทีมเยือน ระหว่างโปรตุเกสและตุรกี (วันอังคารที่ 29 มีนาคม เวลา 20.45 น. เช่นเดียวกัน)

รอบเพลย์ออฟ กลุ่ม A

รอบรองชนะเลิศ 1: สกอตแลนด์ พบ ยูเครน
รอบรองชนะเลิศ 2: เวลส์ พบ ออสเตรีย (ผู้ชนะจะได้เล่นรอบชิงชนะเลิศที่บ้าน)

รอบเพลย์ออฟ กลุ่ม B

รอบรองชนะเลิศ 3: รัสเซีย พบ โปแลนด์ (ผู้ชนะจะได้เล่นรอบชิงชนะเลิศที่บ้าน)
รอบรองชนะเลิศ 4: สวีเดน พบ สาธารณรัฐเช็ก

รอบเพลย์ออฟ กลุ่ม C

รอบรองชนะเลิศ 5: อิตาลี พบ มาซิโดเนียเหนือ
รอบรองชนะเลิศ 6: โปรตุเกส พบ ตุรกี (ผู้ชนะจะได้เล่นรอบชิงชนะเลิศที่บ้าน)

รู้จักรอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลโลก 2022 ของกาตาร์

เราจะได้รู้รายชื่อ 3 ทีมสุดท้ายจากทั้งหมด 13 ทีมชาติยุโรปที่จะเข้าร่วมในกาตาร์ 2022 ฟุตบอลโลก ในเดือนมีนาคมนี้ โดยรอบเพลย์ออฟ จะแบ่งออกเป็นรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ และทีมที่น่าจับตามองก็ไม่ใช่ใคร แชมป์ล่าสุดของยูโร 2020 อิตาลี นั่นเอง โดยในรอบเพลย์ออฟนี้จะประกอบด้วย 10 ทีมจากยุโรปที่ไม่ได้เข้ารอบบอลโลก + 2 ทีมที่ดีที่สุดของ ยูฟ่า เนชั่นลีกส์ รวมทั้งหมดเป็น 12 ทีม ทั้งหมดถุกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม รูปแบบการแข่งขันคือ แต่ละกลุ่มจะมี 2 สาย แข่งแบบแพ้ตกรอบ ดังนั้น ในรอบชิงเพลย์ออฟ เราจะได้ทีมที่เข้ารอบไปกาตาร์ทั้งหมด 3 ทีม

3 อันดับเว็บพนันบอลโลก 2022 ที่ดีที่สุด

1
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% โบนัสสูงสุด 1,788 บาท!
2
โบนัส 200% สูงสุด 12,000 บาท
3
สมัครรับโบนัส 100% สูงสุด 3,000 บ.
4
โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท!
6
ดวลเดือดบนสังเวียนอีสปอร์ต พนันสุดมันส์กับ JBO เว็บแทงตรงอันดับ 1
7
โบนัสคุ้ม! ฝากครั้งแรกฟรี 100% สูงสุด 3,000 บาท!
8
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% รับโบนัสสูงสุด 5,000 บาท!
9
โบนัสสูงสุด 300% + ฟรีสปิน
10
แพคเกจโบนัสฝากเงินก้อนใหญ่ สูง 40,000 บาท + 150 ฟรีสปิน
11
โปรโมชั่นยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ โบนัส 100%
12
ฝากครั้งแรกรับเพิ่ม 100%
13
สมาชิกใหม่! ฝากแค่ 500 บาท รับเพิ่มอีก 500 บาท
14
100% โบนัสกีฬา สำหรับสมาชิกใหม่
15
ฟรีเครดิตสูงสุด สูงสุด 5,000 บาท!
17
โบนัสแรกเข้ากีฬา 200%รับโบนัสสูงสุด 12,000 บาท
18
โบนัสต้อนรับ 50% สูงสุดถึง 3,000 บาท
19
โบนัสต้อนรับ 50% สูงสุดถึง 3,000 บาท