ยูโร 2024 ครบทุกข้อมูล คีย์เดท เจ้าภาพ เต็งแชมป์และผู้ท้าชิง

ยูฟ่า ยูโร 2024 ช่วงเวลาที่แฟนบอลทั่วโลกจะได้เห็นนักเตะจากสโมสรเดียวกันต้องฟาดฟัน ติดตามข้อมูล เจ้าภาพ สนาม ระบบแข่ง คีย์เดท รวมถึงวิเคราะห์เต็งแชมป์และผู้ท้าชิง ปิดท้ายด้วยเคล็ดลับเดิมพันที่เราขอสัญญาว่า "บอลยูโรปีนี้คุณจะได้ลุ้นสนุกกว่าปีที่ผ่านมา!"

w88
ฝาก-ถอน ระบบออโต้ สมัครวันนี้รับฟรี 260 บาท!

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 ครั้งนี้ คือสนามที่มีศักดิ์ศรีของประเทศเป็นเดิมพัน ตลอดเส้นทางที่เกิดจุดพลิกผันได้ตลอดเวลานี้ เหล่าสตาร์ดังจะสามารถพาทีมของพวกเขาไปถึงฝั่งฝันได้หรือไม่? ดาวเตะดวงใหม่จะถือกำเนิดจากประเทศไหน? Bettingtop 10 นำข้อมูลมาเสิร์ฟคุณแล้ว ที่นี่

ผลบอลยูโร 2024 รอบคัดเลือก รายชื่อทีมชาติที่ได้เข้ารอบ

รอบคัดเลือกของ ยูฟ่า ยูโร 2024 ได้จบลงอย่างเป็นทางการแล้ว และเราก็ได้รายชื่อ 16 ทีมชาติที่เข้ารอบไปเล่นในเยอรมนีเป็นที่เรียบร้อย โดยทีมชาติเหล่านี้ได้ผ่านเข้ารอบมาจากการเก็บคะแนนตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ตามมาดูรายชื่อพร้อมๆ กันว่า มีทีมชาติใดบ้าง ที่ตารางด้านล่างนี้

อัลแบเนียออสเตรียเบลเยี่ยมโครเอเชีย
เช็กเกียเดนมาร์กอังกฤษฝรั่งเศส
เยอรมนีฮังการีอิตาลีเนเธอร์แลนด์
โปรตุเกสโรมาเนียสกอตแลนด์เซอร์เบีย
สโลวาเกียสเปนสวิตเซอร์แลนด์ตุรเกีย

6 ทีมชาติ ชิง 3 โควตาสุดท้าย รอบเพลย์ออฟ

โค้งสุดท้ายของการได้เป็นหนึ่งในทีมเข้ารอบฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 โดยในรอบเพลย์ออฟนี้ จะมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือก 3 ทีมสุดท้าย ซึ่งโปรแกรมการแข่งขันอัพเดทล่าสุด ได้แก่

 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 00.00 น. จอร์เจีย VS. ลักเซมเบิร์ก 
 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 02.45 น. กรีซ VS. คาซัคสถาน
 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 02.45 น. เวลส์ VS. ฟินแลนด์  
 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 02.45 น. โปแลนด์ VS. เอสโตเนีย  
 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 02.45 น. บอสเนีย/เฮอร์เซโก VS. สเปน
 • 21 มี.ค. 2024 เวลา 02.45 น. อิสราเอล VS. ไอซ์แลนด์
 • 26 มี.ค. 2024 เวลา xx.xx น. ทีม X VS. ทีม X
 • 26 มี.ค. 2024 เวลา xx.xx น. ทีม X VS. ทีม X
 • 26 มี.ค. 2024 เวลา xx.xx น. ทีม X VS. ทีม X

ยูฟ่า ยูโร 2024 มีเมื่อไหร่?

ฟุตบอลยูโร 2024 รอบสุดท้ายประเทศเจ้าภาพ มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน - 14 กรกฏาคม 2024 โดยก่อนหน้านี้จะมีการแข่งขันระหว่าง 53 ทีมชาติเกิดขึ้นหลายนัดในรอบคัดเลือก ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2023 ยาวไปจนถึงรอบเพลย์ออฟ ไฟนอล ในวันที่ 26 มีนาคม 2024 โดยในช่วงรอบคัดเลือกของยูโร 2024 จะเก็บคะแนนผ่านการแข่งขัน 2 แมตช์เดย์/เดือน ทั้งหมด 10 แมตช์เดย์ และรอบเพลย์ออฟอีก 2 นัด ซึ่งหากคุณสงสัยเรื่องระบบการแข่งขัน เราแชร์คำธิบายโดยละเอียดไว้ที่ส่วนล่างของหน้าเว็บไซต์นี้ ตามไปดูได้เลย!

ยูฟ่า ยูโร 2024 จัดที่ไหน?

เยอรมนี คือเจ้าภาพจัดงานยูฟ่า ยูโร 2024 ในครั้งนี้ ซึ่งก็หมายถึง อินทรีเหล็ก ได้โควตาผ่านเข้าไปเล่นโดยไม่ต้องแข่งเก็บคะแนนรอบคัดเลือก และการจัดงานครั้งนี้จะเกิดขึ้นใน 10 เมือง ตั้งแต่เหนือจรดใต้ ดังนี้

เมืองและสนามรอบแข่งไฮไลต์
เบอร์ลิน สนามโอลิมเปียสตาดิโอนรอบชิงชนะเลิศ / รอบ 8 ทีม
มิวนิค มิวนิคฟุตบอล อารีน่ารอบ 16 ทีม / รอบรองชนะเลิศ
ดอร์ทมุนด์ บีวีบี สตาดิโอนรอบ 16 ทีม / รอบรองชนะเลิศ
ดุสเซลดอร์ฟ ดุสเซลดอร์ฟ อารีน่ารอบ 16 ทีม / รอบ 8 ทีม
แฟรงค์เฟิร์ต แฟรงค์เฟิร์ต อารีน่ารอบ 16 ทีม
เกลเซนเคียร์เชน อารีน่า เอาฟ์ ชาลเก้รอบ 16 ทีม
ฮัมบวร์ก โฟล์คสปาร์คสตาดิโอนรอบ 8 ทีม
ไลป์ซิก ไลป์ซิก สเตเดี้ยมรอบ 16 ทีม
โคโลญจน์ สนามกีฬาโคโลญจน์รอบ 16 ทีม

คีย์เดท ยูฟ่า ยูโร 2024  

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเป็นงานใหญ่ที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์สำคัญมากมาย ตั้งแต่รอบคัดเลือก ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ รวมระยะเวลาทั้งหมดแล้ว มากกว่า 1 ปี ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นภาพรวม และ Roadmap ของ ยูฟ่า ยูโร 2024 ได้ชัดเจนขึ้น เราจึงได้ลิสต์รายการวันสำคัญ (คีย์เดท) ของรายการการแข่งขันนี้ มาให้คุณได้ใช้เป็นลิสต์เตือนความจำ ไปดูพร้อมกัน ด้านล่างนี้

 • 9 ตุลาคม 2022: จับสลากแบ่งกลุ่ม รอบคัดเลือก
 • 23-26 มีนาคม 2023: แมตช์แข่งขันรอบคัดเลือก
 • 2 ธันวาคม 2023: จับสลากแบ่งกลุ่ม รอบสุดท้าย
 • 14 มิถุนายน 2024: นัดเปิดสนาม บอลยูโร 2024
 • 29 มิถุนายน 2024: เริ่มแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย
 • 5 กรกฎาคม 2024: เริ่มแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย
 • 9 กรกฎาคม 2024: เริ่มแข่งขันรอบรองชนะเลิศ
 • 14 กรกฎาคม 2024: แมตช์แข่งขันรอบชิงแชมป์

แน่นอนว่าแต่ละช่วงเวลาของปฏิทินวันสำคัญ ยูฟ่า ยูโร 2024 ครั้งนี้ ต่างก็มีเรื่องให้เราติดตามและลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ ตั้งแต่ช่วงต้นทัวร์นาเม้นท์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากทั่วโลกได้รู้ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มในรอบสุดท้าย เพราะนอกจากจะมีโปรแกรมเกมการแข่งขันให้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องแล้ว ผลการจับสลากก็ยังเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการเข้ารอบลึกๆ ของแต่ละทีมด้วยเช่นกัน 

BettingTop10 เปิดโผ! 5 เต็งแชมป์ยูโร 2024

อังกฤษ5.00ฝรั่งเศส5.00
เยอรมนี8.00สเปน8.00
โปรตุเกส10.0เบลเยี่ยม13.0
อิตาลี15.0ฮอลแลนด์15.0

จุดหมายสูงสุดของการสร้างผลงานบนเวทีฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ไม่ว่าจะสมัยไหนก็ตาม คงหนีไม่พ้นการได้ครองถ้วยแชมป์เปี้ยน ในฐานะทีมชาติฟุตบอลที่ดีที่สุดในยุโรป ซึ่งถ้าเราจะชวนคุยถึงภาพรวมของเต็งแชมป์ในยุคหลังๆ หลายคนน่าจะเห็นตรงกันว่า วงการฟุตบอลทีมชาติต่างก็มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ทีมเต็งในอดีตที่ยังคงมีฐานแฟนคลับอยู่มากมาย กลับกลายเป็นทีมที่ไม่สามารถสร้างผลงานในระดับท็อปได้อย่างเมื่อก่อน ในขณะที่ทีมชาติอื่นๆ พัฒนาฝีมือและขยับขึ้นมาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวได้อย่างน่าเซอร์ไพรซ์

แต่ถึงแม้ว่าฟุตบอลจะเป็นเกมที่ไม่แน่นอน แต่การวิเคราะห์ด้านโอกาสและความน่าจะเป็น โดยตีความจากผลงานและความพร้อมล่าสุดของแต่ละทีมชาติ ก็ทำให้แฟนบอลอย่างเราพอจะสามารถคาดการณ์ได้ว่าเต็งแชมป์ใน ยูฟ่า ยูโร 2024 นี้ ส่วนงานนี้ทีมชาติไหนจะเข้าเค้า และมีโอกาสคว้าถ้วยแชมป์ ตามเรามาดูโพลจากทีมงาน BettingTop 10 พร้อมๆ กัน 

เยอรมนี อำนาจโฮสต์และนักเตะรุ่นใหม่

 • ตัวหลัก: กนาบรี, คิมมิช, มูเซียลา
 • ยูโร 2020: รอบ 16 ทีม
 • โค้ช: ฮันซี ฟลิค

ทีมชาติเยอรมนียังคงได้รับความเชื่อมั่นจากแฟนๆ อย่างต่อเนื่อง แม้ในยูโร 2020 พวกเขาจะทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง จากการพ่ายให้กับอังกฤษ 2-0 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย อย่างไรก็ตาม พลังจากการได้เป็นเจ้าภาพ ยูฟ่า ยูโร 2024 ทำให้เยอรมนีกลับขึ้นมาเป็นเต็งแชมป์อีกครั้ง ท่ามกลางการจับตามองความพร้อมและการกลับมาลงสนามของผู้เล่นหลัก จามาล มูเซียลา และความหวังที่ฝากไว้กับนักเตะยุคใหม่อย่าง ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ รวมถึงกองหน้าที่กำลังมาแรงอย่าง นิคลาส ฟูลครูก ที่เร็วๆ นี้ ทำผลงานการยิงเรียกขวัญในนัดที่ทีมพบกับยูเครน ทำให้เกิดการทำประตูตามมาอย่างต่อเนื่อง

สิ่งทียังดูน่าเป็นห่วงสำหรับแฟนๆ ทีมชาติเยอรมนี คือแผนการเล่นของ ฮันซี ฟลิค ที่ดูเหมือนจะหาจุดร่วมของนักเตะไม่เจอ โดยเฉพาะในแดนกลางที่ก็มีนักเตะเด่นๆ อย่าง โจชัว คิมมิช, ลีออน โกเรตซ์ก้า และ จูเลียน บรันด์ท ความไม่ลงตัวนี้ส่งผลให้เกมรุกของพวกเขายังไม่อยู่ในจุดที่ดีที่สุด — พนันแชมป์ยูโรข้างเยอรมนี

ฝรั่งเศส — รวมดาวยิง ดีกรีรองแชมป์โลก

 • ตัวหลัก: ก็องเต้, เบนเซมา, เอ็มบับเป้
 • ยูโร 2020: รอบ 16 ทีม
 • โค้ช: ดิดิเย่ร์ เดชองส์

กระแสของทีมตราไก่ยังคงร้อนแรง หลังทำผลงานเข้ารอบชิงชนะเลิศในฟุตบอลโลกได้ถึง 2 สมัยติดต่อกัน แม้ว่าในฟุตบอลยูโรสมัยล่าสุด ฝรั่งเศสสุดแกร่งต้องแพ้ลูกโทษให้กับสวิตเซอร์แลนด์อย่างเฉียดฉิว แต่การกลับมาครั้งนี้ พวกเขายังคงรั้งอันดับเต็งแชมป์ยูโร 2024 ได้อย่างเหนียวแน่น จากผลการจัดอันดับทีมที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลก โดยฟีฟ่า ซึ่งฝรั่งเศสเป็นรองเพียงอาร์เจนติน่าเท่านั้น นอกจากนี้การเป็นหนึ่งในทีมที่รวมดาวเด่นนักยิงไว้มากที่สุด ยังทำให้พวกเขาโดดเด่นและน่าหวาดหวั่นสำหรับคู่ต่อสู้ 

ผู้เล่นหลักของทีมยังคงเป็น คีลิยัน เอ็มบัปเป้, เอ็นโกโล่ ก็องเต้, คาริม เบนเซมา และพอล ป็อกบา โดยสถิติในช่วงรอบคัดเลือก ยูฟ่า ยูโร 2024 ในปีนี้ ฝรั่งเศสยังคงประกาศศักดาด้วยการชนะรวด 5 นัดแบบไม่โดนยิงเลยสักประตู และยังเก็บคลีนชีต ฟาดเนเธอร์แลนด์ไปถึง 4-0 เรียกได้ว่าอดีตแชมป์บอลโลกสมัยล่าสุด ได้กลายเป็นทีมที่ล้มไม่ลงไปแล้วในนาทีนี้ — พนันแชมป์ยูโรข้างฝรั่งเศส

อังกฤษ — อดีตรองแชมป์รอยึดบัลลังก์

 • ตัวหลัก: เคน, เบลลิงแฮม, ซาก้า 
 • ยูโร 2020: รองแชมป์
 • โค้ช: แกเรธ เซาธ์เกต

ความผิดหวังจากการคว้าถ้วยแชมป์ยังคงคุกรุ่นอยู่ในใจของแฟนบอลทีมชาติอังกฤษ หลังจากการแพ้ลูกโทษอิตาลีในบอลยูโร 2020 ทรีไลออนส์ ก็ดูเหมือนยังต้องเดินหน้าเต็มกำลังเพื่อสานความฝันให้เป็นจริงเหมือนอย่างที่อาร์เจนติน่าทำได้ในบอลโลก 2022 ที่ผ่านมา ซึ่งจากการให้อัตราต่อรองแชมป์บอลยูโร 2024 ครั้งนี้ ทำให้เราเข้าใจได้ว่า ทีมชาติอังกฤษยังได้รับความเชื่อมั่นว่าจะเป็นหนึ่งในเต็ง และจากการยืนหยัดไม่เปลี่ยนตัวผู้จัดการทีม จึงทำให้สาวกของอังกฤษได้แต่หวังว่าประสบการณ์การแพ้ให้กับอิตาลีจะสามารถทำให้เซาธ์เกตพาทีมขึ้นไปยังจุดสูงสุดได้ในการแข่งขันครั้งนี้

ผลงานล่าสุดในรอบคัดเลือกของทีมชาติอังกฤษ คือการเก็บได้ 13 คะแนนจาก 5 เกม และหลายฝ่ายมองว่าทีมมีศักยภาพมากกว่านี้ หากไม่มัวยึดติดกับแผนและผู้เล่นเดิมๆ นอกจากนี้ ยังมีการวิเคราะห์ออกมาด้วยว่า ทรีไลออนส์ จะสามารถพึ่งพากองกลางอย่าง จู๊ด เบลลิงแฮม ได้ในครั้งนี้ จากสถิติการยิง 5 ประตูใน 4 เกมแรก เช่นเดียวกันกับ ซาก้า ที่ฝากผลงาน 2 ประตูใน 4 เกมให้กับสโมสรอาร์เซนอลในพรีเมียร์ลีกช่วงเปิดฤดูกาล — พนันแชมป์ยูโรข้างอังกฤษ

สเปน — ความหวังที่ไม่เคยหายไป

 • ตัวหลัก: ตอร์เรส, กาบี, เปดรี
 • ยูโร 2020: รอบ 8 ทีม
 • โค้ช: หลุยส์ เอ็นริเก้

ห่างหายจากการเข้ารอบลึกๆ ไปนานพอสมควร แต่สเปนก็ยังไม่เคยหลุดโผจากการเป็นเต็งแชมป์ฟุตบอลยูโร และในครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน โดยหลายฝ่ายมองว่า อุปสรรคหลักๆ ของสเปนคือเป็นทีมที่มีนักเตะอายุน้อยเก่งๆ อยู่หลายตัว แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์ ทำให้ไม่ทันเกมในรายการใหญ่ๆ แบนบี้ ในขณะที่ผู้เล่นชั่วโมงบินสูงก็ไม่ฟิตเหมือนแต่ก่อน อย่างไรก็ตาม สไตล์การเล่นฟุตบอลสเปนยังคงดุดันและเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ไม่เปลี่ยนไปจากเมื่อก่อน 

สำหรับในรอบคัดเลือก ฟุตบอลยูโร 2024 ครั้งนี้ ณ ปัจจุบันทีมยังคงเป็นจ่าฝูงด้วยคะแนน 11 แต้ม ซึ่งโดนโปรตุเกสไล่ตามมาติดๆ พละกำลังของแนวหน้าตัวเก่งอย่าง เปดรี, กาบี, บัลเด และ ยามาล น่าจะเป็นคีย์ที่ทำให้ทีมสามารถฝ่าฟันคู่ต่อสู้เข้าไปสู่รอบลึกๆ ได้ หัวใจสำคัญอยู่ที่แผนการเล่นและการตัดสินใจของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ในการใช้ทรัพยากรผู้เล่นอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด — พนันแชมป์ยูโรข้างสเปน

โปรตุเกส — สถิติรอบคัดเลือกสุดเพอร์เฟค

 • ตัวหลัก: เฟอร์นานเดส, เฟลิกซ์, ซิลวา
 • ยูโร 2020: รอบ 16 ทีม
 • โค้ช: โรแบร์โต มาร์ติเนซ 

โปรตุเกสมีประเด็นหลักให้พูดถึงหลักๆ คือเรื่องการเข้ามาช่วยทีมชาติเล่นยูโรในครั้งนี้ของ โรนัลโด้ หลังจากเจ้าตัวเพิ่งย้ายไปค้าแข้งในซาอุฯ อย่างไรก็ตาม การเตรียมพร้อมโดยไม่มีนักเตะแข้งทองคนนี้ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่โปรตุเกสต้องทำอย่างเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งผู้เล่นหลักของทีมยังคงมี บรูโน่ เฟอร์นานเดส, แบร์นาร์โด้ ซิลวา, เจา เฟลิกซ์ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ได้ดูแย่จนเกินว่าจะได้เป็นหนึ่งในเต็งแชมป์ยูโร 2024 ครั้งนี้

ผลงานภายใต้การคุมทีมของ โรแบร์โต มาร์ติเนซ แสดงให้เห็นอย่างเด่นชัดว่า โปรตุเกสในรอบคัดเลือกสามารถเก็บแต้มมาได้แบบเต็มๆ โดยไม่โดนยิงสักเม็ด แม้ว่าผลการแข็งแกร่งพอๆ กับฝรั่งเศส แต่ดูจากคู่แข่งในกลุ่มแล้ว ผลงานพวกเขาทำได้ก็ไม่ได้ดีจนโอเว่อร์ — พนันแชมป์ยูโรข้างโปรตุเกส

3 ม้ามืดทีมเด็ดจาก BettingTop10's Picks

สำหรับใครชื่นชอบการเชียร์เกมฟุตบอลข้างม้ามืด วันนี้เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่อาจโดนใจคุณ มาแชร์แล้วที่นี่! เพราะเสน่ห์แห่งการเดิมพันกับทีมฟุตบอลม้ามืด คือการที่ได้เห็นว่าทีมนอกสายตาสามารถพลิกเกม และเฉิดฉายขึ้นมากลางสนามแบบเซอร์ไพรซ์โลก และที่สำคัญ สำหรับใครที่วางบิลเดิมพันข้างพวกเขาไว้ เมื่อผลออกมาไม่เป็นไปอย่างที่เจ้ามือคาดการณ์ ก็หมายความว่าคุณจะได้รับเงินรางวัลที่มากกว่า! ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ตื่นเต้นและอยากลองพนันข้างม้ามืด ตามเรามาดูพร้อมๆ กันว่ามีทีมชาติไหนที่ติดโผกันบ้าง

เบลเยี่ยม — การกลับมาของปีศาจแดง

ผลงานที่เบลเยี่ยมฝากไว้ในฟีฟ่า เวิร์ลคัพ 2 ปีก่อน ยังคงเป็นเรื่องที่หลายๆ คนจำได้ เพราะนอกจากเบลเยี่ยมจะเข้าสู่ช่วงแห่งการเปลี่ยนวัยนักเตะแล้ว ผู้เล่นอย่าง โรเมลู ลูกากู ก็ยังทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร อย่างไรก็ตาม สำหรับฟุตบอลยูโร เยอรมนี 2024 นี้ ดูเหมือนว่าลูกากูจะกลับมาตั้งหลังได้อีกครั้ง เก็บสถิติ 8 ประตูให้กับทีมชาติตั้งแต่ช่วงเริ่มทัวร์นาเมนต์ ภายใต้การนำของโค้ชคนใหม่อย่าง เมนิโก้ เทเดสโก้ — พนันแชมป์ยูโรข้างเบลเยี่ยม

โครเอเชีย — ผลงานอันดับ 3 ในยูโรครั้งก่อน

ยังจำความดุในบอลโลก 2022 ของโครเอเชียกันได้มั้ย? พวกเขาเก็บชัย 3 นัดรวมขึ้นมาเป็นจ่าฝูงกลุ่ม D เท่ากันกับตุรกีในตอนนั้น และสามารถเข้ารอบลึกจะนำอันดับ 3 มาครองได้สำเร็จ โครเอเชียเป็นทีมรองบ่อนที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเกมฟุตบอลเวทีใหญ่ได้เสมอ เดินเกมโดยกัปตันคนเก๋า ลูก้า โมดริช รวมกับเทคนิคการเล่นที่น่าประทับใจ ทำให้โครเอเชียเป็นอีกหนึ่งทีมม้ามืดที่หลายคนเอาใจช่วย — พนันแชมป์ยูโรข้างโครเอเชีย

เดนมาร์ก — เดินเกมดุดันไม่เกรงใจใคร

แม้ในยูโร 2020 ที่ผ่านมา เดนมาร์กจะทำผลงานไม่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก แต่จากรายชื่อผู้เล่นแล้ว พวกเขายังถูกจับตามองและยกให้เป็นม้ามืดในฟุตบอล ยูฟ่า ยูโร 2024 ครั้งนี้ ด้วยรูปแบบการเล่นที่สุดแสนอันตราย และไม่ประเมินศักยภาพของพวกเขาต่ำจนเกินไป โดยในบอลยูโรรอบคัดเลือกครั้งนี้ เดนมาร์ก เก็บคะแนนได้เท่ากับสโลวาเนีย ซึ่งเป็นการยิงประตูโดย ฮอจลันด์ น้องใหม่แห่งแมนฯ ยูไนเต็ด — พนันแชมป์ยูโรข้างเดนมาร์ก

188bet
188bet เว็บแรกที่สปอนเซอร์ฟอร์มูล่า 1

ส่องผู้ทำประตูสูงสุด ในยูโร เยอรมนี 2024

จบจากเนื้อหาระดับทีม เข้าสู่อีกหนึ่งส่วนที่น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับแฟนบอลที่ติดตามนักเตะดาวยิงในลีกยุโรป ไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีก, บุนเดสลีกา, ลาลีกา และอื่นๆ ในทัวร์นาเมนต์นี้เราจะได้เห็นดาวยิงแนวหน้าช่วยทีมชาติทำประตู พร้อมทั้งเป็นโอกาสที่พวกเขาจะได้เก็บสถิติเจ๋งๆ เป็นผลงานไปฝากสโมสรกันต่อไป มาดูกันว่าตอนนี้อันดับของผู้ทำประตูสูงสุดใน 2024 ยูฟ่า ยูโร เยอรมนี ใครจากทีมชาติไหนกันบ้างที่ติดอันดับท็อป

นักเตะทีมชาติยิงได้
ลูกากูเบลเยี่ยม8
ฮอจลุนด์เดนมาร์ก6
แม็คโทมิเนย์สกอตแลนด์6
แอมดูนีสวิตเซอร์แลนด์5
เคนอังกฤษ5
โรนัลโด้โปรตุเกส5
เอ็มบับเป้ฝรั่งเศส4
ซาก้าอังกฤษ4
มาซูราสกรีซ4

*ตารางแสดงเฉพาะรายชื่อนักเตะจากทีมที่ผ่านเข้ารอบ ช่วงแมตช์เดย์ 6

'ลูกากู' ขึ้นแท่น ผู้ทำประตูสูงสุด ยูโร 2024 รอบคัดเลือก

รอบคัดเลือก ยูฟ่า ยูโร 2024 ช่วงจบแมตช์เดย์ที่ 6 โรเมลู ลูกากู ได้ทำสถิติการยิงประตูขึ้นนำนักเตะทีมชาติอื่นๆ จากการยิงรวมทั้งหมด 8 ประตูให้กับทีมชาติเบลเยี่ยม ตามมาด้วยน้องใหม่สุดฮอตอย่าง ราสมุส ฮอยลุนด์ จากเดนมาร์ก และ สก็อต แมคโทนี จากสก็อตแลนด์ ที่ทำสถิติได้ที่ 6 ประตู

 • เบลเยี่ยม ยังคงนำทัพโดยกองหน้าโรม่า ลูกากู ซึ่งแมตช์เดย์ 6 ที่ผ่านมา เขาก็ทำไปถึง 2 ประตูในนัดที่พบกับเอสโตเนีย ทิ้งห่างอันดับสอง ราสมุส ฮอยลุนด์ และ สก็อต แมคโทนี ซึ่งนอกจากจะเก็บสกอร์ทำให้ได้ลุ้นรางวัลนี้แล้ว ผลงานครั้งนี้ของลูกากูดูเหมือนจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับเบลเยี่ยม โดยในรอบคัดเลือก เบลเยี่ยมอยู่ในกลุ่มที่มีออสเตรีย และสวีเดน ซึ่งแน่นอนว่าขณะนี้ทีมเป็นจ่าฝูง ทำแต้มได้เท่ากันกับออสเตรียที่ 13 แต้ม
 • รามุส ฮอยลุนด์ กับการเปิดตัวในฐานะดาวยิงในยูโร 2024 ครั้งนี้ ด้วยการซัด 3 ประตูใส่ฟินแลนด์ เก็บสถิติแฮตทริกและทำให้เดนมาร์กขึ้นแท่นเป็นม้ามืดแชมป์ยูโรในทันที 
 • สก็อตแลนด์เอาชนะสเปน 2-0 ได้จากการยิงของแมคโทนีย์ นอกจากนี้เขายังเก็บสถิติได้อีก 2 ประตูจากนัดที่พบกับไซปรัส ทำให้เขาโดดเด่นและถูกจับตามอง นอกจากนี้สก็อตยังเป็นนักเตะน้องใหม่ของ แมนฯ ยูไนเต็ดอีกด้วย

ย้อนรอยสถิติประตูสูงสุดใน ยูฟ่า ยูโร 2020

สำหรับตัวเลขการทำประตูสูงสุดในประวัติศาสตร์ ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ไม่รวมรอบคัดเลือก) นักเตะที่เคยทำสถิติไว้ ได้แก่

 • คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ทีมชาติโปรตุเกส รวม 14 ประตู
 • มิเชล พลาตินี ทีมชาติฝรั่งเศส รวม 9 ประตู
 • องตวน กรีซมันน์ ทีมชาติฝรั่งเศส รวม 7 ประตู
 • อลัน เชียเรอร์ ทีมชาติอังกฤษ รวม 7 ประตู

ส่วนตัวเลขการทำประตูสูงสุด โดยรวมกับรอบคัดเลือก นักเตะที่ทำสถิติไว้ยังคงเป็น โรนัลโด้ โดยเก็บได้ที่ 45 ประตู ตามมาด้วย ซลาตัน อิบราฮิโมวิช จากสวีเดน เก็บได้ 25 ประตู และร็อบบี้ คีน จากไอร์แลนด์ เก็บได้ 23 ประตู อย่างไรก็ตาม สำหรับรางวัลนักเตะที่ทำประตูสูงสุดของ ยูฟ่า ยูโร จะนับเฉพาะการทำประตู ตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่ม ไปจนถึงรอบไฟนอลเท่านั้น ดังนั้น ข้อมูลด้านสถิติเกี่ยวกับการยิงประตูในช่วงรอบคัดเลือกที่เรานำเสนอตอนนี้ จะได้รับการอัพเดทเมื่อการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มเริ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าคุณสามารถติดตามเต็งผู้ทำประตูสูงสุด พร้อมวิเคราะห์เชิงลึกทุกแง่มุมได้จาก BettingTop10

happyluke
เก็งกำไร พนันด้วยคริปโตกับเว็บเดิมพันชื่อดัง

พนันบอลยูโรยังไง? วิธีดูราคาบอล ตลาดน่าพนัน ปฎิทินเดิมพันแต่ละรอบ พร้อมโปรทิปส์

สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูล หรือศึกเรื่องการเดิมพันฟุตบอลยูโร 2024 วันนี้เรามีข้อมูลที่อาจเป็นประโยชน์กับคุณมาฝากกัน มั่นใจได้เลยว่า การพนันยูโรของคุณ (โดยเฉพาะมือใหม่) จะง่ายกว่าที่คุณคิดแน่นอน เพราะเราได้อธิบายความซับซ้อนทั้งหมดไว้ในรูปแบบที่คุณสามารถเข้าใจได้ง่ายๆ นอกจากนี้ หากคุณต้องการเดิมพันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 ครั้งนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาด! เพราะเรามีปฏิทินสำหรับการเดิมพันแต่ละรอบ ไว้ให้คุณติดตามการแข่งขันและเดิมพันทีมโปรดได้ตลอดทัวร์นาเมนท์ ถ้าคุณพร้อมแล้ว? ตามเรามาดูเลย

วิธีดูราคาบอลยูโร ตลาดล่วงหน้า-พนันสด ความหมายตัวเลข และการคำนวณเงิน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่และยังมีคำถาม หรือข้อสงสัยว่าราคาบอล (อัตราต่อรองบอล) คืออะไรและมีหน้าตาแบบไหน คุณสามารถเช็คข้อมูลโดยละเอียดได้ที่หน้าไกด์ราคาบอล โดยคุณจะได้เห็นคอนเซปท์ของการให้อัตราต่อรอง พร้อมกับวิธีการดูค่าน้ำบอลบนเว็บรับพนันกีฬาออนไลน์ชั้นนำ รวมถึงการอ่านราคาบอลแบบเอเชียนแฮนดิแคปอย่างละเอียดและตัวอย่าง ส่วนใครที่พอรู้เรื่องเกี่ยวกับราคาบอลมาบ้างแล้ว ตรงมาดูวิธีเช็คอัตราต่อรองบอลยูโรต่อกับเราได้ ด้านล่างนี้

อัตราต่อรองบอลยูโร ตลาดล่วงหน้า ดูยังไง? 

ตลาดพนันล่วงหน้า (เอ้าท์ไรท์) หมายถึง หัวข้อที่เจ้ามือเปิดให้ทายผลล่วงหน้า ซึ่งในการแข่งขันแต่ละรอบก็จะมีตลาดแตกต่างกันออกไป เช่น ในรอบคัดเลือกฟุตบอลยูโร ตลาดเอ้าท์ไรท์ที่เปิดให้เดิมพันได้ จะประกอบไปด้วย ทีมใดจะได้แชมป์ยูโร, ทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่ม ซึ่งตามกฎของการแข่งขัน แชมป์และรองแชมป์ของกลุ่มจะได้ผ่านเข้ารอบถัดไป (รอบแบ่งกลุ่ม) นั่นเอง และลักษณะของตัวเลขอัตราต่อรองในตลาดพนันล่วงหน้าก็จะเป็นเลขทศนิยมที่เข้าใจได้ง่าย เช่น

จากตัวอย่างนี้ หมายถึง สเปนมีความเป็นไปได้สูงสุดที่จะได้แชมป์กลุ่ม ถัดมาเป็นสกอตแลนด์ และนอร์เวย์ซึ่งมีตัวเลขห่างจากทั้งสองทีมแรกออกไปเยอะมาก แสดงให้เห็นว่านอร์เวย์มีโอกาสน้อยมากๆ ที่จะได้เป็นแชมป์กลุ่ม เป็นต้น และตัวเลขที่ระบุไว้นี้ เจ้ามือรับพนันนำไปคูณกับเงินพนันที่คุณวางเดิมพัน เพื่อคำนวณเงินชนะหากคุณทายถูก ในกรณีนี้ตัวอย่างนี้ หมายถึง

หากคุณพนันข้างสเปน 1,000 บาท (x 1.66 ราคาต่อรองสเปน) และผลออกมาว่าสเปนได้เป็นแชมป์กลุ่ม คุณจะชนะพนันและได้เงินรวม 1,660 บาท (กำไร 660 บาท) นั่นเอง

ส่วนตลาดพนันอื่นๆ ในหมวดการพนันฟิวเจอร์ส ได้แก่ ทายผลทีมที่จะเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย, ทีมที่เข้ารอบน็อคเอ้าท์, ทีมที่เข้ารอบรองชนะเลิศ, รางวัลนักเตะที่ทำประตูสูงสุด, นักเตะยอดเยี่ยมยูโร 2024 เป็นต้น

อัตราต่อรองทายผลต่อแมตช์ เอเชียนแฮนดิแคป

มาดูกันว่าในตลาดพนันรายแมตช์ (ที่คุณสามารถพนันได้ทั้งล่วงหน้าและพนันสด) จะมีวิธีการให้ราคาและคำนวณอย่างไรบ้าง ซึ่งการเดิมพันลักษณะนี้จะมีอยู่หลายหัวข้อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การทายผลแพ้ชนะ, สองโอกาส, ทายจำนวนประตูสูงต่ำ ฯลฯ ซึ่งภาพรวมของตัวเลขราคาบอลจะยังคงคอนเซปท์เดิม คือ เลขยิ่งต่ำ โอกาสเป็นไปได้ยิ่งสูง และตัวเลขนั้นจะถูกนำไปคำนวณเงินรางวัล ในกรณีที่คุณทายถูก  

จากภาพตัวอย่าง เรามาดูกันที่ตลาดแรก คือ แฮนดิแคป เต็มเวลา คือตลาดพนันว่าใครจะชนะ โดยมีการนับประตูเข้ามาเกี่ยวข้อง คู่ระหว่าง คู่ระหว่าง เยอรมนี vs สกอตแลนด์ โดยเลข -1.5 และ 1.5 ด้านหน้าของแต่ละทีมชาติ คือเลขเอเชียนแฮนดิแคปที่จะต่อให้กับทีมที่อ่อนกว่า (เลขที่มีเครื่องหมายลบ คือจำนวนประตูที่ทีมนั้นๆ ต่อให้อีกทีม) ซึ่งหากเป็นกรณีตามภาพ คือมีเลข -1.5 หน้าเยอรมนี ก็หมายถึง นัดนี้เยอรมนีเก่งกว่าและต่อให้สกอตแลนด์ ส่วนตัวเลข 1.826 และ 2.000 คือเลขที่จะนำไปคูณกับเงินพนัน เพื่อคำนวณเงินรางวัลในกรณีที่คุณทายถูก

ตลาดต่อมาคือ สูง/ต่ำ ตัวเลข 2.75 คือประตูรวมที่เจ้ามือกำหนดไว้ หากคุณทายว่าประตูรวมสูงกว่า อัตราต่อรองจะอยู่ที่ 1.980 และหากทายว่าประตูรวมจะต่ำกว่า อัตราต่อรองจะอยู่ที่ 1.833

เต็มเวลา 1x2 คือการทายผลว่าทีมไหนจะชนะ โดยไม่มีการนับประตู หรือเลือกว่าผลจะเสมอกัน โดยตามตัวอย่างด้านบนนี้ หากคุณเลือก "ทีมเหย้า" หมายถึง ทายว่าทีมเหย้าจะชนะด้วยอัตราต่อรอง 1.29 หากทายว่าทีมเยือนชนะก็รับอัตราต่อรองที่ 5.660 และหากเสมอ รับราคาที่ 10.91

นอกจากทั้ง 3 ตลาดหลักที่เราเห็นในตัวอย่างนี้แล้ว หากคุณคลิกที่เลข 5+ ด้านข้าง ระบบก็จะแสดงอัตราต่อรองในตลาดพนันอื่นๆ ของแมตช์นี้ให้คุณได้เลือกวางบิลได้เพิ่มเติม เช่น ตลาดพนันประตูรวมคี่/คู่ หรือตลาดพนันสองโอกาส (Double Chance) เป็นต้น

fun88
ราคาบอลดีๆ จากเว็บใหญ่ FUN88

ปฏิทินพนันบอลยูโร 2024

ยูฟ่า ยูโร 2024 คือการแข่งขันที่มีโร้ดแมปยาวนานข้ามปี เนื่องจากช่วงก่อนอีเว้นท์ใหญ่จะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกด้วย และแน่นอนว่าคุณในฐานะแฟนบอลก็สามารถมีส่วนร่วมได้ตั้งแต่รอบคัดเลือกไปจนถึงรอบชิงแชมป์ วันนี้หากคุณไม่อยากพลาดที่จะลุ้นสนุกไปกับการแข่งขัน รวมถึงเชียร์ทีมโปรดอย่างเข้มข้น ผ่านการเดิมพันกับผู้ให้บริการชั้นนำ ตาม BettingTop10 มาดูปฏิทินแทงบอล ยูฟ่า ยูโร 2024 พร้อมๆ กัน ที่นี่ เรารวมตลาด และช่วงเวลาการเดิมพันมาแชร์ให้คุณได้รู้กันแล้ว

ช่วงเวลาตลาดที่เปิดรับ
กันยายน 2023
 • รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ 5-6 (สด)
 • รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ 7-8 (ล่วงหน้า)
 • รอบคัดเลือก แชมป์และรองแชมป์กลุ่ม (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
ตุลาคม 2023
 • รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ 7-8 (สด)
 • รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ 9-10 (ล่วงหน้า)
 • รอบคัดเลือก แชมป์และรองแชมป์กลุ่ม (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
พฤศจิกายน 2023
 • รอบคัดเลือก แมตช์เดย์ 9-10 (สด)
 • รอบคัดเลือก ทีมเพลย์ออฟที่จะเข้ารอบ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
ธันวาคม 2023
 • รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ (ล่วงหน้า)
 • รอบคัดเลือก ทีมเพลย์ออฟที่จะเข้ารอบ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
มกราคม 2024
 • รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ (ล่วงหน้า)
 • รอบคัดเลือก ทีมเพลย์ออฟที่จะเข้ารอบ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
กุมภาพันธ์ 2024
 • รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ (ล่วงหน้า)
 • รอบคัดเลือก ทีมเพลย์ออฟที่จะเข้ารอบ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
มีนาคม 2024
 • รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ (สด)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
พฤษภาคม 2024
 • รอบแบ่งกลุ่ม (ล่วงหน้า)
 • แชมป์และรองแชมป์กลุ่ม (ล่วงหน้า)
 • ทีมที่จะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
14-26 มิ.ย. 2024
 • รอบแบ่งกลุ่ม (สด)
 • แชมป์และรองแชมป์กลุ่ม (ล่วงหน้า)
 • ทีมที่จะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
29 มิ.ย. - 2 ก.ค. 2024
 • รอบ 16 ทีม (สด)
 • ทีมที่จะได้เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
5-6 ก.ค. 2024
 • รอบ 8 ทีม (สด)
 • ทีมที่จะได้เข้ารอบรองชนะเลิศ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
 • ผู้ทำประตูสูงสุด (ล่วงหน้า)
 • นักเตะยอดเยี่ยม (ล่วงหน้า)
9-10 ก.ค. 2024
 • รอบรองชนะเลิศ (สด)
 • ทีมที่จะได้เข้ารอบชิงแชมป์ (ล่วงหน้า)
 • แชมป์ทัวร์นาเม้นท์ (ล่วงหน้า)
 • ผู้ทำประตูสูงสุด (ล่วงหน้า)
 • นักเตะยอดเยี่ยม (ล่วงหน้า)
14 ก.ค. 2024
 • รอบชิงชนะเลิศ (สด)

พนันล่วงหน้า ดียังไง? ในด้านของอัตราต่อรองนั้น การเดิมพันล่วงหน้าดูเหมือนจะไม่มีข้อได้เปรียบมากนัก เมื่อเทียบกับการแทงบอลสด (In-play) เนื่องจากหากสถานการณ์ของทีมหรือผู้เล่นมีการเปลี่ยนแปลง ผู้เดิมพันจะต้องยอมรับอัตราต่อรองล่าสุด (หากราคาไหล) อย่างไรก็ตาม การเดิมพันล่วงหน้าเป็นตลาดที่เปิดโอกาสให้ผู้เดิมพันได้คิด ไตร่ตรอง และตัดสินใจ คุณจะมีเวลาในการเปรียบเทียบและคำนวณโอกาสในการชนะมากกว่าการเดิมพันสด นอกจากนี้ การวางบิลล่วงหน้ายังเหมาะกับมือใหม่หัดเดิมพันมากกว่า ดังนั้น หากคุณต้องการทดลองและเริ่มต้นเดิมพันด้วยความชัวร์ ตลาดพนันล่วงหน้า คือประเภทการเดิมพันที่เหมาะสมที่สุด

โปรทิปส์ ยูโร 2024 นี้ พนันยังไงให้ได้เปรียบ

เราเชื่อว่าคุณหลายคนน่าจะเคยได้ยินเกี่ยวกับเทคนิคการพนันฟุตบอลมาบ้างไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการบริหารเงิน และเช็คข่าวทีมหรือนักเตะล่วงหน้า พร้อมทั้งการติดตามสถานการณ์ สถิติ และฟอร์มของทีมอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม โปรทิปส์จาก BettingTop10 สำหรับเดิมพันยูฟ่า ยูโร 2024 ครั้งนี้ เราจะพาคุณเข้าใกล้ภาคปฏิบัติให้มากขึ้นกว่าเดิม มาดูกันว่ามีเทคนิคดีๆ อะไรบ้างมาฝากกัน เพื่อทำให้การเชียร์ทัวร์นาเมนท์แห่งปีของเราครั้งนี้เข้มข้นและน่าลุ้นกว่าเดิม และไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร เทคนิคเหล่านี้ก็สามารถนำไปใช้ได้โดยตรง มาดูกันเลย! 

 1. วางพนันตามสถานการณ์ เพิ่มความยืดหยุ่นในการเดิมพันของคุณด้วยการเดิมพันตามสถานการณ์ ยกตัวอย่างเช่น โดยปกติแล้ว เราจะเลือกวางเดิมพันสกอร์สูงต่ำตามสถิติและฟอร์มล่าสุด แต่หากในนัดการแข่งขันนั้นๆ คีย์เพลเยอร์ได้รับบาดเจ็บ หรือไม่สามารถลงแข่งได้ด้วยสาเหตุใดๆ สกอร์รวมอาจจะต่ำกว่าที่ควรจะเป็น หรือต่ำกว่าที่คุณวิเคราะห์ไว้ เป็นต้น 
 2. เลือกตลาดพนันที่คุ้มค่า อย่างที่เรารู้กันว่าอัตราต่อรองนั้นจะสวนทางกับความน่าจะเป็น (โอกาสเกิดยิ่งมาก ราคายิ่งต่ำ) ซึ่งหากคุณเป็นนักเดิมพันที่มุ่งเน้นไปที่การทำกำไร การเช็คราคาบอลยูโรแต่ละตลาดโดยละเอียด และเปรียบเทียบโอกาสที่อาจจะเกิดขึ้น (ด้วยความสามารถในการวิเคราะห์ของคุณเอง) แม้ว่าจะสวนทางกับการพนันข้างเต็ง แต่นี่คือวิธีที่ดีที่คุณจะได้รับราคาบอลที่คุ้มค่า เพราะนั่นหมายถึงคุณมีโอกาสได้รับเงินมากกว่านั่นเอง อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของการทำตามเทคนิคนี้คือ ต้องใช้เวลาอยู่บ้าง ในการตรวจสอบ เปรียบเทียบ และวิเคราะห์
 3. ลองพนันแบบสองโอกาส ด้วยเงื่อนไขของการพนันประเภทนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสชนะและลดความเสี่ยงให้กับคุณได้ และเหมาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ เพราะตัวเลือกเดียวของคุณจะครอบคลุม 2 เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้น นั่นคือ ทีมเยือนชนะหรือเสมอ, เหย้าชนะหรือเสมอ ถึงแม้ว่าราคาบอลในตลาดนี้จะน้อยกว่า แต่หากเราคำนวณต้นทุนและกำไรให้ดี ก็สามารถชนะเดิมพันและสร้างมาร์จิ้นได้ไม่น้อยเช่นกัน
 4. พยามวางบิลหลายๆ ตลาด ลองเลือกตลาดการเดิมพันที่คุณมั่นใจสูงสุด อาจจะ 3-4 หัวข้อหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณ และวางบิลในแต่ละตลาดอย่างสมดุล เพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ยกตัวอย่างเช่น ตลาด A คุณแพ้ แต่ก็ยังมีโอกาสชนะในตลาด B หรือเป็นไปได้เช่นกันที่จะชนะทั้ง 2 ตลาด แต่การทุ่มเงินไปที่ตลาดเดียว หากพลาดถือว่าพลาดเลย ไม่มีลุ้นอีก
 5. แทงข้างเต็ง ลงเงินให้หนักขึ้น อัตราต่อรองฝ่ายเต็งแม้จะต่ำ แต่เทคนิคนี้มีหลักการคล้ายๆ กับการพนันสองโอกาส ที่หากเราคำนวณต้นทุนและกำไรให้ดี ก็สามารถทำเงินได้จากพนันข้างทีมเต็ง หรือสำหรับผู้เล่นที่หวังผลในระยะยาว การชนะทีละน้อยๆ แต่ชัวร์ ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์การเดิมพันที่ทำให้คุณสนุกได้ไม่ต่างกัน
 6. แบ่งเงินลุ้นข้างทีมรองบ่อน หากอัตราต่อรองของทีมรองน่าสนใจ การแบ่งงบประมาณไปเดิมพันบ้างก็อาจจะสร้างกำไรที่เหนือความคาดหมายให้คุณได้เช่นกัน เพราะในเกมฟุตบอล อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้
bk8
พนันด้วยคริปโตกับเว็บเดิมพันชั้นนำ เชื่อถือได้สูงสุด

ยูฟ่า ยูโร 2024 มีกี่ทีมที่เข้ารอบ? เข้าใจรูปแบบ และรอบการแข่งขัน 

BettingTop10 ชวนคุณมาติดตามภาพรวมของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2024 โดยอย่างที่หลายๆ ทราบ งานครั้งนี้จะจัดขึ้นในประเทศเยอรมนี โฮสต์การแข่งขันโดย 10 สเตเดี้ยมทั่วประเทศ ซึ่งก่อนหน้านั้น ทางยูฟ่าจะจัดให้มีการแข่งขันในรอบคัดเลือก 53 ประเทศจากทั่วยุโรปมีสิทธฺิ์ในการแข่งขันเก็บคะแนน เพื่อเข้าชิงเป็นหนึ่งใน 24 ทีมสุดท้าย (21 ทีมจากการคัดเลือกปกติ และอีก 3 ทีมจากรอบเพลย์ออฟ) มาดูโร้ดแมปง่ายๆ ด้านล่างนี้

ยูโร 2024 รอบคัดเลือก ลงแข่ง 53 ประเทศ > เข้าสู่ทัวร์นาเมนท์หลัก รอบแบ่งกลุ่ม 24 ทีม ระบบเหย้าเยือน > รอบ 16 ทีมสุดท้าย > รอบก่อนรองชนะเลิศ 8 ทีม > รอบรองชนะเลิศ > รอบสุดท้าย ชิงแชมป์

ภาพรวมของระบบการแข่งขันครั้งนี้ หากใครได้ติดตามยูโร 2020 ก็จะเห็นว่าใช้ระบบการคัดเลือกแบบเดียวกัน ซึ่งเราได้รวมรายละเอียดรูปแบบการแข่งแต่ละรอบไว้ ดังต่อไปนี้

รอบคัดเลือก

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 53 ทีมชาติ
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 20 ทีมชาติ
 • การจัดกลุ่ม: มี 6 โถ จับสลากแบ่งออกเป็น 10 กลุ่ม กลุ่มละ 5-6 ทีม
 • ระบบแข่ง: เหย้าเยือน เก็บคะแนน (ชนะได้ 3 แต้ม, เสมอได้ 1 แต้ม) 
 • วิธีการเข้ารอบ: 2 ทีมคะแนนสูงสุดในกลุ่ม

รอบคัดเลือก เพลย์ออฟ

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 12 ทีมชาติ (ทีมที่ยังไม่เข้ารอบ+ทีมที่สุดจากเนชั่นลีกส์) 
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 3 ทีมชาติ
 • การจับคู่: ทีมอันดับ 1 โฮสต์อันดับ 4, ทีมอันดับ 2 โฮสต์อันดับ 3
 • ระบบแข่ง: แพ้คัดออก แบ่งเป็น 2 รอบ รอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบชิง

ทัวร์นาเม้นท์หลัก รอบแบ่งกลุ่ม

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 24 ทีมชาติ  
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 16 ทีมชาติ
 • การจัดกลุ่ม: มี 4 โถ จับสลากแบ่งออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม
 • ระบบแข่ง: เหย้าเยือน เก็บคะแนน (ชนะได้ 3 แต้ม, เสมอได้ 1 แต้ม) 
 • วิธีการเข้ารอบ: 2 ทีมคะแนนสูงสุดในกลุ่ม และทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม

ทัวร์นาเม้นท์หลัก รอบ 16 ทีม

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 16 ทีมชาติ  
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 8 ทีมชาติ
 • การจับคู่: ไขว้กลุ่ม อันดับ 1 พบอันดับ 3 / อันดับ 2 พบอันดับ 2 / อันดับ 1 พบอันดับ 2  
 • ระบบแข่ง: แพ้คัดออก

ทัวร์นาเม้นท์หลัก รอบ 8 ทีม

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 8 ทีมชาติ  
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 4 ทีมชาติ
 • ระบบแข่ง: แพ้คัดออก

ทัวร์นาเม้นท์หลัก รอบรองชนะเลิศ

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 4 ทีมชาติ  
 • จำนวนทีมเข้ารอบ: 2 ทีมชาติ
 • ระบบแข่ง: แพ้คัดออก

ทัวร์นาเม้นท์หลัก รอบชิงชนะเลิศ

 • จำนวนทีมเข้าร่วม: 2 ทีมชาติ (ทีมชนะจากรอบรองชนะเลิศ)
 • ระบบแข่ง: ชนะได้แชมป์ แพ้ได้รองแชมป์

5 อันดับเว็บตรงที่ดีที่สุด สำหรับพนัน ยูฟ่า ยูโร 2024

#
เว็บพนัน
โบนัส
เริ่มเล่น
1
m88
M88
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% ฝากครั้งแรก 100 บาท รับสูงสุด 1,788 บาท!
2
fun88
FUN88
โบนัสแรกเข้าสำหรับ BTI กีฬา 150%
3
w88
W88
รับโบนัสยินดีต้อนรับ 100% สูงถึง 3,000 บาท
4
kapook888
Kapook888
โบนัส 200% สูงสุด 12,000 บาท
5
jbo
JBO
200% โบนัสสมัครใหม่ ห้อง IM , BTi และ SABA กีฬา