UFC กับการเดิมพันสุดมันส์

UFC  คือสถาบันที่จัดการแข่งขันกีฬา ส่วน MMA (Mixed Martial Arts) หรือศิลปะการต่อสู้แบบผสม ซึ่งหากจะยกตัวอย่างให้เข้าใจง่ายๆ ก็สามารถเปรียบเทียบได้กีฬาบาสเกตบอลคือ ทุกคนสามารถฝึกเล่น MMA หรือเล่นบาสเก็ตบอลได้ แต่มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถต่อสู้ใน UFC หรือแข่งขันใน NBA ได้

อัตราต่อรอง ยูเอฟซี อัพเดท

ตารางแข่ง UFC ล่าสุด

รายการการแข่งขันจะมีหลากหลายรายการ โดยแฟนๆ จะต้องเช็คตารางแข่ง UFC ล่าสุด เพื่อติดตามอีเว้นท์ในแต่ละเดือนอย่างใกล้ชิด เนื่องจาก UFC มีรูปแบบการแข่งขันที่เป็นเอกลักษณ์ และมีรายการหลักๆ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 3 รายการแรก ได้แก่ ยูเอฟซี นัมเบอร์ท, ไฟท์ไนท์ และ ดิ อัลติเมท ไฟท์เตอร์ ฟินาเล่ ตามเรามาดูข้อมูลที่น่าสนใจ รวมถึงความแตกต่างของแต่ละการแข่งขันได้พร้อมๆ กันด้านล่างนี้

ติดตามตารางแข่ง เร็วๆ นี้

ib8
ยังไม่เคยสมัคร IB8 ใช่มั้ย? สร้างไอดีฟรี ที่นี่!

ยูเอฟซี นัมเบอร์ท (Numbered Events)

ยูเอฟซี นัมเบอร์ท มีอีกชื่อว่า PPV (Pay Per View) ซึ่งหมายถึง เป็นรายการการแข่งขันที่ต้องจ่ายค่าเข้าชม โดยจะมีการระบุตัวเลข เช่น UFC1, UFC2 ไปจนเรื่อยๆ จนถึง UFC248 เป็นต้น ส่วนใหญ่แล้วการแข่งขันนี้จะจัดขึ้นเดือนละ 2 ครั้ง ซึ่งสมาชิกต้องจ่ายค่าบริการ เช่น สมัครสมาชิก เคเบิลดิจิตอล หรืออื่นๆ (การออกอากาศลักษณะนี้มักใช้กับรายการใหญ่เช่น มวยปล้ำมืออาชีพ, ชกมวยอาชีพ ไปจนถึงคอนเสิร์ต) 

ความยิ่งใหญ่ของการแข่งขัน UFC Numbered คือการได้แจ้งเกิดในเวทีโลกสำหรับนักชกที่มีชื่อได้เข้าชิง ดังนั้น นอกจากกีฬารายการนี้จะสร้างรายได้มหาศาลให้กับผู้จัดแล้ว ยังเป็นหนึ่งในโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับนักสู้อีกด้วย ซึ่งแต่ตั้งแต่ "ยุคแมคเกรเกอร์" ความนิยมของยูเอฟซีที่แพร่หลายทั่วโลก เป็นแรงผลักดันให้มีผู้ชมใหม่มากมายเข้ามาติดตามทุกวัน จนทำให้นักสู้บางคนได้รับความนิยมมากกว่าแชมป์ปัจจุบัน 

9 อันดับ รายการ UFC Numbered ที่ใหญ่ที่สุด 

1.UFC 229: Khabib vs. McGregor (ผู้ชม 2.4 ล้านคน)

การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC การปะทะกันระหว่างนักสู้ที่โดดเด่นที่สุดในโลกอย่าง Khabib Nurmagomedov และซูเปอร์สตาร์ระดับโลกชาวไอริช Conor McGregor

2.UFC 202: Diaz vs. McGregor II (ผู้ชม 1.65 ล้านคน) 

“เมื่อไหร่ ที่ไหน น้ำหนักเท่าใดก็ได้” นั่นคือคำขวัญของหนึ่งในรีแมตช์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาที่มีการต่อสู้ของ Nate Diaz และ Conor McGregor ที่พิกัด 170 ปอนด์

3.UFC 100 (ผู้ชม 1.6 ล้านคน)

เป็นงาน UFC ที่ใหญ่ที่สุดจนถึง UFC 202 นำเสนอผู้เล่นที่ชอบ Brock Lesnar vs. Frank Mir, George St-Pierre vs. Thiago Alves, Dan Henderson vs. Michael Bisping และ Jon Junior

4.UFC 196: McGregor vs. Diaz (ผู้ชม 1.317 ล้านคน)

เหตุการณ์ที่สร้างความตื่นตะลึงที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ UFC Nate Diaz เอาชนะ McGregor ส่งผลให้แชมป์เก่าแพ้ UFC ครั้งแรก

5.UFC 206: Alvarez vs. McGregor (ผู้ชม 1.3 ล้านคน)

ครั้งแรกที่ UFC จัดที่ Madison Square Garden ในนิวยอร์ค  และยังเป็นเหตุการณ์ที่แม็คเกรเกอร์สร้างประวัติศาสตร์ ด้วยการน็อก อัลวาเรซ ในยกที่ 2 เขากลายเป็นชายคนแรกที่ครองเข็มขัด 2 เส้นพร้อมกัน (แชมป์ UFC รุ่นเฟเธอร์เวทและไลต์เวตในเวลาเดียวกัน)

6.UFC 194: Aldo vs. McGregor (ผู้ชม 1.2 ล้านคน)

เหตุการณ์ที่ทำให้ Conor McGregor กลายเป็นดาราอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แม็คเกรเกอร์ น็อค อัลโด ในเวลาเพียง 13 วินาที สร้างสถิติการน็อกเอาต์ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การต่อสู้ชิงแชมป์ UFC

7.UFC 116: Lesnar vs. Carwin (ผู้ชม1.16 ล้านคน)

ควบคู่ไปกับ UFC 100 ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม PPV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเวลานั้น ช่วงเวลาที่ Brock Lesnar เป็นดาราที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬา

8.UFC 207: Nunes vs. Rousey (ผู้ชม 1.1 ล้านคน) 

เหตุการณ์ที่เป็นการกลับมาของ Ronda Rousey หลังจากสูญเสียเข็มขัดและสถานะการครองแชมป์ UFC 193 โดยการกลับมานั้นไม่ประสบความสำเร็จสำหรับ Ronda เนื่องจาก เธอถูกน็อคในรอบแรกโดย Amanda Nunes

9.UFC 193: Rousey vs. Holm (ผู้ชม 1.1 ล้านคน) 

งาน UFC ที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ณ เวลานั้น โดยมีผู้ชม 56,214 คนเต็มสนามในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เหตุการณ์ดังกล่าวก่อให้เกิดความไม่พอใจครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ UFC โดยที่ Holly Holm เอาชนะ Ronda Rousey  

ยูเอฟซี ไฟท์ไนท์ (Fight Night Events)

การแข่งขันยูเอฟซีรายสัปดาห์ที่ผู้ชมสามารถรับชมได้ง่ายกว่า โดยไม่ต้องซื้อบริการเพื่อรับชม ลักษณะของการแข่งขันนี้คือระดับของนักสู้จะรองลงมาจากนัมเบอร์ท ยูเอฟซี และมีรายการชิงแชมป์น้อยกว่า รวมจำนวนไฟต์จะมีประมาณ 12 หรือ 13 ไฟต์ ปัจจุบันนี้ ทุกวันนี้ ยูเอฟซี ไฟท์ไนท์ ยังมีอีกชื่อเรียกว่า อีเอสพีเอ็น ซึ่งหมายถึง ผู้ชมจะต้องสมัครเป็นสมาชิก EPSN เพื่อเข้าถึงช่องรายการถ่ายทอดการแข่งขันนี้

อัลติแมท ไฟท์เนอร์ ฟินาเล่ (The Ultimate Fighter Finale)

ท็อป 3 เอ็มเอ็มเอ ที่แฟนๆ ชาวอเมริกันและทั่วโลกให้ความสนใจ คือการรายการเรียลริตี้โชว์ The Ultimate Fighter Finale โดยออนแอร์ทางช่อง EPSN เช่นกัน โดยจะเน้นเป็นการติดตามชีวิตนักสู้ การฝึกซ้อม การแข่งขันกันเอง ณ ลาสเวกัส รัฐเนวาดา เพื่อให้พร้อมเป็นผู้ชนะบนเวทีในรอบสุดท้าย มีรางวัลเป็นการเข้าสู่สังกัด ยูเอฟซี ด้วยเงิน 300,000 ดอลล่าห์ฯ ซึ่งจะออกอากาศทั้งหมด 30 ซีซั่น แบ่งเป็น 2 ซีซั่นต่อปี โดยแต่ละซีซั่นจะมีคลาสน้ำหนัก 1 หรือ 2 คลาส 

ลักษณะของการแข่งขันในรายการนี้คือ ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ทีม (คละน้ำหนัก) พร้อมกับโค้ชประจำทีมที่เป็นโค้ชยูเอฟซีคนดังมาฝึกซ้อม จากนั้นจะมีการแข่งขันแบบแพ้คัดออกจนกระทั่งเหลือนักสู้ 2 คนสุดท้าย และความเข้มข้นของรายการนี้ นอกจากจะมีลุ้นในรอบการแข่งขันแล้ว ยังมีเรื่องของการติดตามชีวิต ปฏิกิริยาของนักสู้ที่มีต่อเพื่อนร่วมทีมในบ้านหลังเดียวกัน ฯลฯ 

พนัน UFC สุดตื่นเต้น

การเดิมพัน UFC จัดอยู่ในประเภทกีฬาในตลาดขนาดเล็ก ซึ่งสร้างโอกาสในการทำกำไรให้กับนักพนันในการเดิมพัน MMA ซึ่งข้อดีของการพนัน UFC คือ ผู้รับพนันออนไลน์บางค่ายอาจไม่มีประสบการณ์ในการกีฬาชนิดนี้ ทำให้เรามีช่องว่างในการใช้ประโยชน์จากการพนัน UFC เพื่อสร้างกำไร นอกจากนี้การทำความเข้าใจเกี่ยวกับความซับซ้อนของการต่อสู้แบบ MMA และพื้นฐานการเดิมพันกีฬาจะทำให้คุณได้เปรียบ

สำหรับการแข่งขัน UFC ทั้งหมดจะมีการเดิมพันแบบโจทย์จำนวนมาก การเดิมพันเหล่านี้จะเน้นไปที่ประเด็นต่างๆ เช่น รอบที่การชกเสร็จสิ้น หากผู้ชนะจะชนะแบบน็อกเอ้าท์ หรือการยอมแพ้ เป็นต้น เว็บไซต์จำนวนมากยังเสนอราคา UFC แบบสด เพื่อให้ได้ลุ้นกันอีกด้วย

“…เคล็ดลับการเดิมพัน UFC คือการเปรียบเทียบอัตราต่อรอง…”

การเปรียบเทียบราคาต่อรอง UFC ระหว่างผู้รับพนันออนไลน์หลายๆ เจ้า หากคุณทำอย่างถูกต้อง จะมองเห็นความแตกต่างอย่างมาก และสามารถพนัน UFC ได้อย่างคุ้มค่ามากกว่าหลายเท่า ทำให้บางครั้งนักเดิมพัน MMA ที่จริงจัง จำเป็นต้องใช้เว็บไซต์เดิมพันหลายแห่ง โดยการเลือกเว็บไซต์พนันกีฬาที่ไม่ผ่านเอเย่นต์ที่ดีที่สุด คือการเลือกจากตาราง Top 10 ของเรา

เว็บพนัน UFC ที่ดีที่สุด

#
เว็บพนัน
โบนัส
เริ่มเล่น
1
M88
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% โบนัสสูงสุด 1,788 บาท!
2
Fun88
FUN88
โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท!
3
W88
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัสต้อนรับ 100% สูงสุด 3,000 บาท!
4
Kapook888
โบนัส 200% สูงสุด 12,000 บาท
5
jbo
JBO
ดวลเดือดบนสังเวียนอีสปอร์ต พนันสุดมันส์กับ JBO เว็บแทงตรงอันดับ 1

วิธีพนัน UFC ออนไลน์ ประเภทการเดิมพัน, ราคาต่อรอง และเทคนิค

สำหรับผู้ที่คุ้นเคยกับการเดิมพันกีฬาประเภทต่อสู้ น่าจะพอเข้าใจลักษณะของตลาดและหัวข้อการเดิมพันที่เจ้ามือเปิดให้พนันในระดับหนึ่งแล้ว แต่สำหรับมือใหม่ มาดูกันชัดๆ ว่าการแข่งขันยูเอฟซีนั้นมีประเภทการเดิมพันใดยอดนิยมและน่าสนใจบ้าง

ประเภทการพนันยูเอฟซี (ตลาด) ยอดนิยม

เนื่องจากยูเอฟซีเป็นกีฬายอดฮิตจากฝั่งอเมริกา ดังนั้น สำหรับผู้เล่นที่คุ้นเคยการดูอัตราต่อรองแบบเอเชียน อาจจะต้องปรับจูนโหมดกันเล็กน้อย แต่เรารับรองว่าไม่ยากจนเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรันใครที่กำลังมองหาตลาดใหม่ๆ โอกาสดีๆ ในการลุ้นกับการพนันยูเอฟซี มาดูไปด้วยกัน

1.มันนี่ไลน์ ทายว่าใครจะชนะ

การให้ราคาต่อรองตลาดมันนี่ไลน์ในยูเอฟซี จะมีลักษณะดังนี้

นักสู้มันนี่ไลน์
อิสราเอล อเดซานย่า-300 (เต็ง)
โรเบิร์ต วิตเทคเกอร์+240 (รอง)

เครื่องหมาย - หมายถึง เป็นเต็งที่มีโอกาสชนะมากกว่า โดยวิธีการคำนวณแบบง่ายๆ ก็คือ เราวางพนัน 300 เพื่อชนะและรับเงิน 100 บาท เป็นต้น แต่หากเราเลือกวางอีกข้างหนึ่ง จะเท่ากับวางเงิน 100 แล้วเกิดชนะ เราจะได้รับ 240 บาท ถือได้ว่าเสี่ยงมากกว่า แต่หากชนะก็ได้มากกว่าเช่นกัน

2.สูงต่ำ การทายจำนวนรอบชก

การทายว่าจำนวนรอบแข่งจะสูงหรือต่ำกว่าที่เจ้ามือกำหนดไว้

รอบรวมราคาต่อรอง
สูงกว่า 3.5-175
ต่ำกว่า 3.5+125

คอนเซปท์เดียวกันกับมันนี่ไลน์ คือ เครื่องหมาย - มีโอกาสเกิดขึ้นสูงกว่า ดังนั้น เท่ากับ วางเงินพนัน 175 บาท หากมีจำนวนรอบการชกมากกว่า 3 รอบ ก็จะชนะและได้เงิน 100 หากชกน้อยกว่า 3 รอบ วางเงินพนัน 100 ข้างต่ำกว่า 3.5 ชนะรับเงิน 125 บาท

3.พร็อพเบ็ท ตลาดอินดี้เลือกได้

พนันหัวข้อที่นอกเหนือจากตลาดมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น

 • วิธีการชนะ: นักชกจะชนะแบบน็อกเอาต์ ยอมแพ้ หรือกรรมการตัดสิน
 • ระยะเวลาในการต่อสู้: คือการทายว่าการต่อสู้จะยืดเยื้อแค่ไหน เพราะ UFC มีโอกาสทั้งการชนะน็อกต์แบบรวดเร็ว ไปจนถึงการแข่งที่ยืดเยื้อกว่าที่คาดคิด
 • การเดิมพันแบบรอบ: สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการเดิมพันรอบที่เกมจะจบลง หรือรอบใดที่ผู้เล่นจะชนะ การเดิมพันประเภทนี้จำเป็นต้องมีความรู้ที่ดีเกี่ยวกับวิธีการเอาชนะของนักสู้แต่ละคน
 • นักสู้คนไหนที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บก่อน หรือทำให้อีกฝ่ายเลือดออกก่อนได้
 • ทายเพลงเปิดตัวของนักสู้ 

การเดิมพันลักษณะนี้ได้รับความนิยมสูงมากในตลาดสหรัฐฯ เนื่องจากผู้เล่นมีอิสระในการเลือกวางพนันกับสิ่งที่ถนัดและคาดว่าจะเกิดขึ้น เหมาะสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของนักสู้ที่รู้จังหวะและแนวการชกเป็นอย่างดี ผู้เดิมพันสามารถใช้การสังเกตเพื่อคาดเดาเหตุการณ์ได้อย่างแม่นยำ

4.พนันรอบ ชกกี่รอบถึงจะรู้ผล

ตัวอย่างอัตราต่อรองของตลาดนี้ จะมีลักษณะตามด้านล่าง

รอบชกอิสราเอล อเดซานย่าโรเบิร์ต วิตเทคเกอร์
รอบที่ 1+750+1500
รอบที่ 2+850+1600
รอบที่ 3+1200+2200
รอบที่ 4+1600+2700
รอบที่ 5+2300+3200

ผู้เดิมพันสามารถเลือกรอบได้ตามต้องการ และจะได้รับเงินตามอัตราต่อรองที่เสนอไว้ เช่น เลือก โรเบิร์ต ชนะรอบที่ 3 พนัน 2200 บาท ชนะรับ 100 บาท เป็นต้น

5.พนันแชมป์ เดิมพันล่วงหน้า

วางเดิมพันล่วงหน้า เพื่อลุ้นว่าสุดท้ายแล้วรายการนี้ใครจะเป็นผู้คว้าแชมป์และครองเข็มขัดนักสู้

แชมป์ UFC รุ่นเวลเตอร์เวต ปลายปีราคาต่อรอง
อิสราเอล อเดซานย่า-140
โรเบิร์ต วิตเทคเกอร์+625
มาวิน เวทตอรี่+820
จาเร็ด แคนโนเนียร์+890
แจ็ค เฮอร์แมนสัน+1150
ดาร์เรน ทิล+2700

เทคนิคพนันยูเอฟซี และสิ่งที่ต้องรู้ก่อนวางเดิมพัน

แม้ว่าการติดตามข่าวและการแข่งขันอยู่เสมอ จะเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในการเข้าใกล้การทายผลที่แม่นยำ แต่ก็ยังมีสถิติและข้อมูลอีกหลายมิติที่เรายังต้องเข้าใจและอัพเดทอยู่เสมอ มาดูกันว่าเทคนิคการพนันยูเอฟซีเบื้องต้นที่คุณต้องรู้ มีอะไรบ้าง

 • นักสู้อายุน้อยมีโอกาสชนะสูงกว่า

รู้หรือไม่? สถิตินักสู้อายุน้อยกว่า 25 โอกาสชนะมากถึง 61% หากอายุมากกว่า 40 โอกาสมีแค่ 42% เท่านั้น

 • เลือกพนันน็อคเอ้าท์ข้างตัวเต็ง

การคาดเดาของเจ้ามือมักไม่พลาด นักสู้ที่เป็นต่อมักชนะ รวมทั้งทำสถิติน็อคเอ้าท์ได้มากกว่านักสู้ที่เป็นรอง

 • เผื่อเงินเดิมพันมวยรองไว้บ้าง

ให้โอกาสนักสู้ที่เป็นรอง หากคุณวิเคราะห์แล้วว่ามีโอกาส อย่าลืมลองวิธีนี้ เพื่อการเก็งกำไรที่มากกว่าปกติ

 • ชัวร์หลายตลาด ให้พนันชุด

วิธีฉลาดๆ ในการเลือกพนันในตลาดหรือคู่ที่มีโอกาสพลิกโผต่ำ เพื่อสร้างกำไรในการชนะอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อควรรู้: ควรหลีกเลี่ยงการวางเดิมพันตามอารมณ์ หรือพนันข้างเต็ง 100% หรือแม้กระทั่งการดูแต่สถิติที่ผ่านมา เพราะโอกาสที่เกมจะพลิกนั้นมีอยู่ตลอดเวลา และยูเอฟซีเป็นเกมที่มีนักชกหน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ รวมถึง สถานการณ์ต่างๆ ของนักสู้ก็ส่งผลต่อการแพ้ชนะเช่นกัน 

เว็บรับพนันเชื่อถือได้อันดับ 1 ประจำสัปดาห์

จัดอันดับนักสู้ UFC ที่ดีที่สุด


ตลาดกีฬา MMA มีความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งนักสู้ที่เราแนะนำเหล่านี้คือนักกีฬา UFC ล่าสุดที่ทำผลงานได้ดีในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา

 • ISRAEL ADESANYA
  แชมป์โลก Combat Sambo และแชมป์ UFC Lightweight ผู้ไร้พ่ายด้วยสถิติที่น่าประทับใจ 28-0
 • CONOR MCGREGOR 
  เป็นนักสู้คนแรกในประวัติศาสตร์ UFC ที่ครองตำแหน่งใน 2 ดิวิชั่นพร้อมกัน
 • JORGE MASVIDAL
  มีความเร็วจังหวะและความแม่นยำที่บ้าคลั่ง  ถือสถิติ KO ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC
 • JON JONES 
  เขาเป็นนักสู้ชั้นยอดที่ชอบปาร์ตี้ แต่ทำได้ดีกว่านักสู้ที่ทุ่มเทบางคนใน UFC