มาร์คัส แรชฟอร์ด สุดปลื้ม หลัง อองรี ฮีโร่ในวัยเด็ก กล่าวถึงเขาผ่านทีวี

มาร์คัส แรชฟอร์ด หัวหอกดาวรุ่งของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เผยว่าเขาถึงกับชะงักเลยที่เดียว เมื่อได้ยินฮีโร่ในวัยเด็กของเขาอย่าง เธียร์รี อองรี กล่าววิจารณ์ฟอร์มของตัว แรชฟอร์ด เองผ่านทางทีวี


 

“เธียร์รี อองรี คือนักเตะที่เป็นหนึ่งในฮีโร่ของผม เขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ผมติดตามตอนยังเป็นเด็ก เมื่อตอนที่ผมอายุ 17 ปี ผมได้เปลี่ยนมาเล่นตำแหน่งกองหน้า ซึ่งก็มีเขาและ โรนัลโด ของบราซิล เป็นสองนักเตะที่ผมพยายามเลียนแบบการเล่น ด้วยการสังเกตว่าพวกเขายิงประตูกันยังไง”

26sep-marcus-rashford-hero-for-c

 

 

“มันเป็นเรื่องบ้ามากๆเมื่อผมคิดถึงตอนนั้น เขารู้จักด้วยว่าผมเป็นใครด้วยมันเป็นเรื่องแปลกมากๆ เมื่อคุณเห็นเขาพูดถึงคุณ สำหรับคนที่คุณไม่คิดว่าเขาจะรู้จักคุณได้ เป็นอะไรที่แตกต่างออกไปเมื่อได้ยินเขาพูดอย่างนั้น มันทำให้คุณได้มีความมั่นใจมากขึ้น และเชื่อว่าคุณจะสามารถประสบความสำเร็จไปได้มากกว่านี้” แรชฟอร์ด กล่าว

 

 

มาคัส แรชฟอร์ด ลงสนามครั้งแรกกับทีมชุดใหญ่ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2016 ในรายการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า ยูโรป้าลีก รอบ 32 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ซึ่ง แรชฟอร์ด ได้สร้างสถิติเป็นผู้เล่นของ แมนฯ ยูไนเต็ด อายุน้อยที่สุดที่ทำประตูได้ในรายการฟุตบอลยุโรป ด้วยอายุ 18 ปี 117 วัน

 

 

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แรชฟอร์ดได้เซ็นสัญญาสโมสร แมนฯยูไนเต็ด ต่ออีก 4 ปี ยาวไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2020 bet365 แทงบอล พนันกีฬา คลิกเลย

 

 

ในเดือนพฤษภาคม 2016  แรชฟอร์ด ได้ถูก รอย ฮอดจ์สัน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษเรียกตัวมาติดเป็น 1 ใน 23 ผู้เล่นทีมชาติอังกฤษชุดลุยศึกยูโร 2016 ในศึกยูโร 2016 ในนัดที่ 2 กลุ่มบีในนัดที่ อังกฤษ เอาชนะ เวลส์ 2-1 แรชฟอร์ด ได้ลงสนามมาเป็นตัวสำรอง ในนาทีที่ 75 สร้างสถิติเป็นนักเตะอังกฤษอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงเล่นในฟุตบอลยูโรด้วยอายุเพียง 18 ปี 228 วัน

BACK TO TOP