พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธที่ 2

Bettingtop10
พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เลื่อนแข่งรำลึกควีนเอลิซาเบธ 2

พรีเมียร์ลีก ลีกฟุตบอลสูงสุดอังกฤษได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ยืนยันว่าการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 10 – 11 กันยายน ไปจนถึงวันที่ 12 กันยายน 2022 จะมีการเลื่อนการแข่งขัน เพื่อที่จะไว้อาลัยจากการที่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จสวรรคต เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 8 กันยายนที่ผ่านมาด้วยพระชนมายุ 96  พรรษา

พรีเมียร์ลีก เลื่อนแข่ง 10 – 12 กันยายน

เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในสถานการณ์ที่โศกเศร้าอย่างมาก ภายหลัง สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ได้เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา การโดยประเทศภายในเครือสหราชอาณาจักรจะมีการไว้ทุกข์เป็นระยะเวลา 10 วัน อย่างไรก็ตามในช่วงการไว้อาลัย 10 วัน ทางด้านรัฐบาลอังกฤษได้ออกมาเปิดเผยว่าการแข่งขันกีฬาทุกๆ ชนิด ยังคงสามารถที่จะจัดได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องมีการเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขัน ทั้งนี้ให้ทางองค์กรต่างๆ ตัดสินใจได้ถึงการดำเนินการ ว่าจะเลื่อนหรือแข่งต่อ

โดย พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ลีกฟุตบอลสูงสุดของอังกฤษ หลังจากที่ได้มีการประชุมเรียบร้อยแล้วก็ได้ออกมายืนยันถึงโปรแกรมการแข่งขันว่าเกมลีกนัดที่ 7  ของฤดูกาล 2022 – 2023 นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเลื่อนแข่งของแมตช์วันจันทร์ที่ 12 กันยายนอีกด้วย โดยการแข่งขันแมตช์ต่อไปจะมีการประกาศออกมาภายหลัง

หยุดไว้อาลัย กระทบหนักพรีเมียร์ลีก คิวแน่น

แน่นอนว่าการเลื่อนวันแข่งขันพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 10 – 12 กันยายนในแมตช์ 7 ของซีซั่น 2022 – 2023 ค่อนข้างส่งผลต่อเกมของพรีเมียร์ลีกพอสมควร เนื่องจากจากเดิมคิวการแข่งขันของทีมค่อนข้างแน่น เพราะจากเดิมมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับ ฟุตบอลโลก 2022 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน ไปจนถึง 18 ธันวาคม 2022 โดยมีการปรับเปลี่ยนจากการแข่งในฤดูร้อนมาเป็นฤดูหนาวเป็นปีแรก ซึ่งคาดการณ์ว่าในช่วงกลางของฤดูกาลจะต้องแข่งขันกันอย่างดุเดือดแน่นอน

อย่างไรก็ตาม สองนักวิเคราะห์ชื่อดัง อดีตดาวเตะในตำนานของอังกฤษอย่าง แกรี เนวิลล์ และ ปีเตอร์ เคราช์ ก็ด้ออกมาเปิดใจว่าไม่เห็นด้วยกับการเลื่อนการแข่งขัน แนะนำให้มีการจัดแข่งต่อเพื่อที่จะแสดงพิธีไว้อาลัยให้คนทั่วโลกได้เห็นผ่านการแข่งขันพรีเมียร์ลีกในช่วงเวลาไว้อาลัยนั่นเอง

โลกลูกหนังร่วมไว้อาลัยการสวรรคตควีนเอลิซาเบธ

นอกจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เลื่อนการแข่งขันเพื่อแสดงความเคารพต่อ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทางด้านลีกรองอังกฤษ อย่าง แชมเปียนชิปส์ EFL Championship ก็ได้ออกมาประกาศเลื่อนการแข่งขันเช่นเดียวกัน ซึ่งก็ต้องติดตามต่อไปว่าจะแต่ละลีกจะกลับเข้าสู่การแข่งขันได้ในช่วงสัปดาห์ที่เท่าไหร่ ซึ่งคาดการณ์ว่านัดการแข่งขัน 17 – 18 กันยายนหรือสัปดาห์ที่ 8 ของฤดูกาลน่าจะมีการแข่งตามปกติ

  • Bettingtop10
  • premier league
  • พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเลื่อนการแข่งขัน ไว้อาลัยควีนเอลิซาเบธที่ 2