พนัน LoL : League of Legends

League of Legends ได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจาก MOBA ในตำนานอย่าง Dota Allstars แต่ว่าในปัจจุบัน League of Legends หรือ LoL สามารถขึ้นมายืนในจุดเดียวกันกับ Dota 2 ได้ในฐานะกีฬาอีสปอร์ตระดับสากล มีทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ ทีมอีสปอร์ตนานาชาติเข้าร่วมแข่งขัน พร้อมมีการพนันอีสปอร์ตออนไลน์กันอย่างต่อเนื่อง สมกับการที่ LoL เป็นหนึ่งในอีสปอร์ตยอดนิยมลำดับต้นๆ ของโลก

อัตราต่อรอง LoL ดีที่สุด อัพเดทล่าสุด!

รูปแบบเดิมพันและทัวร์นาเมนต์ LoL

League of Legends หรือ LoL เป็นกีฬาอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงก่อให้เกิดการแข่งขันลีกตามภูมิภาคต่างๆ รวมทั้งรายการทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลก ซึ่งรายการใหญ่ที่สุดของ LoL คือ World Championship ในปี 202ภ จัดที่ลอนดอน อังกฤษ แน่นอนว่าเมื่อมีการแข่งขันย่อมนำมาซึ่งการพนัน LoL ที่สามารถเดิมพันผู้ชนะ รวมถึงพนันเหตุการณ์ต่างๆ หรือกิจกรรมในเกมที่หลากหลายตามรายละเอียดของเกม มีทั้งความสนุก ตื่นเต้น ได้ลุ้นกันตลอดการแข่งขัน สร้างความบรรเทิงและหารายได้จากการเดิมพันไปพร้อมกัน 

ประเภทการเดิมพันดีที่สุด (ตลาดเดิมพัน)

ยินดีต้อนรับสู่คำแนะนำเกี่ยวกับตลาดการเดิมพัน League of Legends ทางเว็บพนันออนไลน์ เว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเดิมพัน League of Legends จะนำเสนอตลาดการเดิมพัน LoL ที่หลากหลาย แต่โดยพื้นฐานจะเป็นการเสนออัตราต่อรองว่าทีมใดจะชนะการแข่งขัน LoL หรือคะแนนการแข่งขันเป็นเท่าใด คล้ายกับการเดิมพันกีฬาทั่วไป แต่ที่มากไปกว่านั้นคือด้วยสเน่ห์ของเกมต่อสู้ MOBA จะมีรายละเอียด, ภารกิจ, กิจกรรรม และเหตุการณ์ในเกม ที่สามารถนำมาเดิมพันได้ สร้างความตื่นใจไม่รู้เบื่อ และนี้คือประเภทการเดิมพัน LoL ที่แนะนำ ดังต่อไปนี้

 1. ผู้ชนะทันที (Outright winner) – เดิมพันว่าทีมใดจะชนะในทัวร์นาเมนต์
 2. ผู้ชนะในลีก (League winner) – เดิมว่าทีมใดจะชนะในลีกการแข่งขัน
 3. ผู้ชนะในแมตช์ (Match winner) - นิยมที่สุด! เดิมพันว่าทีมใดจะชนะในแมตช์นั้น
 4. คี่/คู่ (Odd/even) - เดิมพันจำนวนการฆ่าทั้งหมดเป็นเลขคี่หรือเลขคู่ 
 5. แฮนดิแคป (Handicap) – เดิมพันตามอัตราต่อรองทีมเต็ม/ทีมรอง

LoL ตารางทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน 2024 - อัพเดท!

League of Legends : LoL มีการแข่งขันในระดับลีกตามภูมิภาคต่างๆ และมีการแข่งขันเมเจอร์ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก แน่นอนว่าการที่มีระบบลีกส่งผลให้มีการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การแข่งในลีกนั้นทีมที่ทำผลงานดีจะได้โควต้าไปเล่นในเมเจอร์ทัวร์นาเมนต์ รวมถึงรายการ World Championship ถือได้ว่าทั้งลีกและทัวร์นาเมนต์เป็นการเสริมสร้างซึ่งกันและกัน ทำให้ LoL สามารถต่อพัฒนาได้ต่อไป และนี้คือโปรแกรมการแข่งขัน LoL ในปี 2024 อัพเดทได้ตามตาราง ต่อไปนี้

ทัวร์นาเมนต์

วันที่แข่ง

Worlds 2024

10 ต.ค. 2024

NLC 2024 Spring

24 ม.ค. 2024

AL 2nd Division Spring 2024

1 มี.ค. 2024

EMEA 2024 Spring

1 เม.ย. 2024

LoL Worlds 2024 

การแข่งขันชิงแชมป์โลกประจำฤดูกาล คือบทสรุปของฤดูกาลอีสปอร์ต League of Legends การแข่งขันจะจัดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้ จัดขึ้นในช่วงตุลาคม 2024 ทัวร์นาเมนต์นี้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบครั้งใหญ่ให้ดีกว่าเมื่อเทียบกับปีก่อนๆ โดยคัดสรรทีมอีสปอร์ตที่ผลงานดีที่สุดจากลีกภูมิภาคต่างๆ และทีมจากการแข่งขันรอบคัดเลือกนั้นเอง มีทีมอีสปอร์ต เข้ารวม 22 ทีม มาทำการต่อสู้กันเพื่อชิงว่าทีมใดจะเป็นทีม LoL ที่ดีที่สุดในโลก 

The Mid-Season Invitational (MSI) 2024 

ทัวร์นาเมนต์ LoL ระดับนานาชาติที่มีความสำคัญมากกว่าการแข่งขันในลีก ด้วยเหตุผลนี้ Mid-Season Invitational จึงเป็นทัวร์นาเมนต์สำคัญอันดับ 2 รองจากการแข่งขันชิงแชมป์โลก MSI รวบรวมทีมจากภูมิภาคต่างๆ ที่หลากหลายมาแข่งขันกัน ซึ่งเป็นโอกาสอันดีที่ทีมอีสปอร์ตได้ทดสอบระดับการเล่นกับทีมจากภูมิภาคอื่นๆ ถือว่าเป็นการวิเคราะห์ศักยภาพทีมและเตรียมตัวในการแข่งขัน LoL Worlds ในท้ายฤดูกาล  

League of Legends Pro League (LPL) – China 

League of Legends Pro League (LPL) เป็นลีกอาชีพระดับสูงสุดสำหรับ League of Legends ในประเทศจีน จัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบกับลีกภูมิภาคอื่นๆ LPL นั้นมีทีมอีสปอร์ตเข้าร่วม 17 ทีม เป็นการแข่งขันแบบพบกันหมดรอบเดียว Spring Splits ของรายการนี้เริ่มแข่งขันในเดือนมกราคม LPL มีวันที่เริ่มต้นเร็วกว่าลีกอื่นๆ เนื่องจากมีเกมแข่งขันมากกว่าต้องยอมรับว่าจีนเป็นมหาอำนาจกีฬาอีสปอร์ตก็ว่าได้ ในการแข่งขัน LoL ชิงแชมป์โลกรอบลึกๆ จะมีทีมอีสปอร์ตจาก LPL เข้าร่วมเสมอ

League of Legends Champions Korea (LCK) – South Korea

League of Legends Champions Korea (LCK) เป็นการแข่งขันหลักสำหรับลีกอีสปอร์ตอาชีพ LoL ในประเทศเกาหลีใต้ ประกอบด้วย 10 ทีม ลีกแดนโสมดำเนินการแข่งขัน 2 ฤดูกาลต่อปีและทำหน้าที่เป็นเส้นทางตรงสู่การคัดเลือกรายการ League of Legends World Championship ประจำปีนั้นๆ ซึ่งลีก LCK นั้นเป็นการบริหารงานโดยความร่วมมือระหว่าง Riot Games และ KeSPA สำหรับ LCK ถือเป็นหนึ่งในลีกการแข่งขัน LoL ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก โดยมีทีมจาก LCK ที่ชนะการแข่งขันชิงแชมป์โลกถึง 7 สมัย 

League of Legends European Championship (LEC) – EMEA

League of Legends EMEA Championship (LEC) คือ ลีกอีสปอร์ต League of Legends ระดับมืออาชีพที่ดำเนินการโดย Riot Games ในภูมิภาค EMEA (ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา) โดยมี 10 ทีมเข้าร่วม แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ช่วง คือ ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูหนาว และฤดูร้อน ซึ่งทั้งสิบทีมแข่งขันกัน คัดมา 8 ทีมที่มีอันดับสูงสุดจะผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มในแต่ละช่วง ส่วนทีม 4 อันดับแรกของรอบแบ่งกลุ่มจะผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือก ซึ่งจะมีการตัดสินผู้ชนะในรอบแบ่งกลุ่ม รูปแบบการแข่งขันจะเป็นแบบพบกันหมดและการแข่งขันจะเป็นแบบ BO1 นั้นเอง

League of Legends Championship Series (LCS) – North America

League Championship Series (LCS) คือ League of Legends ระดับมืออาชีพลีกสูงสุดในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ลีกอีสปอร์ต LCS นี้ดำเนินการโดย Riot Games และมีทีมแฟรนไชส์เข้าร่วม 10 ทีม ฤดูกาลของการแข่งขันประจำปีจะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง คือ ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน ซึ่งจะจบลงด้วยการแข่งขันแบบคัดออก 2 ครั้งระหว่างทีม 8 อันดับแรก เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ทีมผู้ชนะ รองชนะเลิศ และอันดับ 3 ของรอบตัดเชือกฤดูร้อนจะมีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน League of Legends World Championship ประจำปีนั้นๆ ทันที

เว็บไซต์ดีที่สุดสำหรับเดิมพัน LoL ในปี 2024

เกมเดิมพัน League of Legends เป็นอีกหนึ่งเกมที่เว็บพนันออนไลน์ที่ได้นำเสนอหลายตัวเลือกในการเดิมพันแก่สมาชิก เพราะว่า LoL นั้นมีรูปแบบที่หลากหลาย โดยในแต่ละเว็บไซต์อาจมีตัวเลือกวางพนันที่แตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ดีสิ่งที่เว็บไซต์เดิมพันดีที่สุดมีเหมือนกันคือ ความโปร่งใส เชื่อถือได้ ได้รับเงินจริง อัตราต่อรองยุติธรรม การบริการที่มีคุณภาพ ระบบซอฟแวร์ที่วางเดิมพันออนไลน์มีประสิทธิภาพ และมีศูนย์บริการลูกค้าดูแล 24 ชั่วโมง ดังนั้นจึงขอแนะนำ เว็บไซต์ดีที่สุดสำหรับเดิมพัน LoL ในปี 2024 ดังนี้

M88

M88 อีสปอร์ต มาพร้อมตัวเลือกหน้าเดิมพันอีสปอร์ต 4 แบบ ได้แก่ TFGAMING, PINNACLE ESPORT, SABA ESPORT และ eSOCCER ซึ่งในส่วนของ LoL มีการเสนอราคาอันตาต่อรองในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ แบบจัดเต็ม สามารถเดิมพันได้ทั้งสด, ล่วงหน้า, คอมโบ หรือว่าเอาท์ไรท์ ทั้งยังมีโปรแกรมการแข่งขันให้ได้ติดตาม พร้อมรายงานผลการแข่งขันที่สามารถอัพเดทได้แบบเรียลไทม์ ดังนั้นคิดจะเดิมพัน LoL ให้คิดถึง M88 รับรองว่าครบเครื่องแน่นอน

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 4

LoL จำนวนอัตราต่อรองเฉลี่ย: 200+ odds/วัน

ประเภทบิลเดิมพัน: single, parlay

สตรีมมิ่ง: Yes

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: ฝากครั้งแรกรับ 188%, โบนัสรายวัน 0.33%, แคชแบ็ค 10%, แจกรางวัลทุกเดือน

JBO

JBO อีสปอร์ต มาพร้อมตัวเลือกหน้าเดิมพันอีสปอร์ต 2 แบบ ได้แก่ IM อีสปอร์ต และ TF อีสปอร์ต ซึ่งนำเสนอราคาเดิมพันที่ดี ขอเชิญเข้าสู่โลกของการเดิมพันอีสปอร์ตที่ JBO แม้ว่าปัจจุบันนี้มีเว็บรับพนันมากมาย แต่ขอยกให้ JBO เป็นหนึ่งผู้ให้บริการที่ดีที่สุด จุดเด่นคือหน้าเดิมพัน LoL ที่ให้ข้อมูลประกอบการพนันครบถ้วน เมื่อมองหาเว็บที่ดีและน่าเชื่อถือ JBO คือคำตอบที่ถูกต้อง

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 2

CSGO จำนวนอัตราต่อรองเฉลี่ย: 100+ odds/วัน

ประเภทบิลเดิมพัน: single, parlay

สตรีมมิ่ง: Yes

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท, รับเงินคืน 5% รายสัปดาห์, คืนเงินรายวัน สูงสุด 0.7%,คืนเงินเดิมพันครั้งแรก สูงสุด 50%

Fun88

Fun88 อีสปอร์ต มาพร้อมตัวเลือกหน้าเดิมพันอีสปอร์ต 2 แบบ ได้แก่ Fun88 อีสปอร์ต และ TFGAMING ซึ่งเว็บไซต์ Fun88 เปิดให้บริการมากว่า 12 ปี เป็นผู้นำเว็บไซต์เดิมพันในเอเชียที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวบรวมรายการแข่งขันอีสปอร์ตหลากหลายมาให้เดิมพัน รวมถึงการแข่งขัน LoL ที่ครบทั้งลีกภูมิภาคและทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ทั้งยังมีสถิติและผลการแข่งขันนำเสนอประกอบการตัดสินใจวางเดิมพัน เดิมพันอีสปอร์ตสะดวกสบาย เชื่อถือได้ ต้องที่ Fun88

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 

LoL จำนวนอัตราต่อรองเฉลี่ย: 150+ odds/วัน

ประเภทบิลเดิมพัน: single, parlay

สตรีมมิ่ง: Yes

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: โบนัสแรกเข้า 150%, เดิมพันอีสปอร์ตลุ้น 250,000 บาท, คืนเงินรายวัน 0.3%

ทำความเข้าใจ LoL ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นสูง

LoL เป็นเกมประเภท Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) มีความโดดเด่นทั้งในการเป็นกีฬา E-sports และเกมบนคอมพิวเตอร์ ถ้ายกให้ Dota 2 เป็นตำนาน MOBA ในส่วนของ League of Legends (LoL) ก็คงเป็นตำนานบทต่อมา สำหรับ LoL นั้นเป็นของ Riot Games ด้วยความนิยมในระดับสูงมากทั้งการชมและเชียร์ ตามมาด้วยการเดิมพันที่สนุก ทว่าถ้าต้องการวางเดิมพัน LoL มีความจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับรูปเกมกฏกติการการเล่นเกมส์และตลาดการเดิมพัน เพื่อให้ได้ผลการพนันที่แม่นยำมากขึ้น

วิธีการเล่นเกม LoL

ถ้าไม่รู้วิธีการเล่นเกม เส้นทางการเดิมพัน League of Legends ก็คงจะไปได้ไม่ไกล ดังนั้นผู้เดิมพันต้องรู้ว่าเกม LOL ดำเนินการอย่างไร? ต่อไปนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นพื้นฐานพร้อมกับอธิบายเกี่ยวกับเกม ซึ่งจะเป็นมีประโยชน์ต่อการเริ่มเล่นเกม, ชมอีสปอร์ต หรือว่าเดิมพัน ดังนั้นไปเรียนรู้วิธีการเล่นเกม LoL กันเลย 

League of Legends (LoL) คืออะไร?

League of Legends (LoL) คือ เกมวางแผนกลยุทธ์แบบทีม ซึ่งแบ่งเป็น 2 ทีม แต่ละทีมมีแชมเปี้ยนที่ทรงพลังฝั่งละ 5 ตัว และต้องมาเผชิญหน้าต่อสู้กันเพื่อทำลายฐาน (Nexus) ของอีกฝ่าย ผู้เล่นสามารถเลือกแชมเปี้ยนที่มีมากกว่า 140 ตัว มาสร้างเกมเพลย์ที่สวยงาม ต่อสู้กัน จัดการสังหารฝ่ายตรงข้าม และโค่นล้มทำลายฐานป้อมปราการศัตรูเพื่อคว้าชัยชนะ

วัตถุประสงค์ของ LoL คืออะไร?

เป้าหมายในเกม League of Legends คือ การบุกไปทำลายฐานหรือที่เรียกว่า Nexus ของฝ่ายตรงข้าม ซึ่งในเกมไม่มีการจำกัดเวลา ดังนั้นเกมจะดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ตราบเท่าที่ทั้งสองทีมยังคงเชื่อมโยงกันและฐานยังไม่โดยทำลายนั้นเอง

แชมป์เปี้ยน LoL คืออะไร?

แชมป์เปี้ยน คือ ตัวละครที่ผู้เล่นเลือกมาดำเนินการเล่นในเกม ผู้เล่นสามารถเลือกแชมป์เปี้ยนในล็อบบี้ก่อนเริ่มเกม โดยในทีมจะต้องจะต้องไม่มีแชมป์เปี้ยนที่ซ้ำกัน ดังนั้นในทีมเดียวกันจะไม่สามารถเลือกเล่นแชมป์เปี้ยนตัวเดียวกันได้

เพิ่มพลังแชมเปี้ยนได้ไหม?

แชมเปี้ยนจะสามารถแข็งแกร่งมากขึ้นเมื่อได้รับค่าประสบการณ์ และได้รับทองเพื่อซื้อไอเทมมาเสริมพลังยิ่งขึ้น ซึ่งเลเวลประสบการณ์และไอเทมคือปัจจัยสำคัญที่สามารถสร้างได้เปรียบและเพิ่มโอกาสในการเอาชนะและทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามได้

เลนคืออะไร? ทำไมต้องเคลียร์เลน?

ในเล่นเกม LoL เพื่อเดินหน้าสู่การทำลายฐานฝ่ายตรงข้าม จำเป็นต้องเคลียร์อย่างน้อยหนึ่งเลน โคยในเลนจะมีสิ่งที่ขวางคือสิ่งก่อสร้างป้องกันที่เรียกว่าป้อมปราการและอินฮิบิเตอร์ แต่ละเลนมีประกอบไปด้วย 3 ป้อมปราการ และ 1 อินฮิบิเตอร์ และมี 2 ป้อมปราการฐานคอยปกป้องอยู่ที่ฐานทั้งสองฝ่าย ฐานเชื่อมต่อกันผ่านเส้นทางที่เรียกว่า เลน เส้นทางเหล่านี้เป็นทางหลักที่จะเข้าปะทะกันและไปทำลายฐาน โดยในแต่ละเลนประกอบด้วยสิ่งต่างๆ ต่อไปนี้:

 • Minions (มินเนี่ยน) จะเกิดเป็นระยะๆ เพื่อโจมตีฐานและผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม 
 • Turrets (ป้อมปราการ) ทำหน้าที่ป้องกันสามารถยิงขีปนาวุธใส่ผู้เล่นและมินเนี่ยนฝ่ายตรงข้ามได้
 • Inhibitors (ตัวยับยั้ง) อยู่ส่วนท้ายของเลน เมื่อการทำลายตัวยับยั้งจะสร้างมินเนี่ยนใหม่ที่ทรงพลังซึ่งนำไปโจมตีฐานของฝ่ายตรงข้ามได้
 • jungle areas (พื้นที่ป่า) อยู่ระหว่างเลนซึ่งเต็มไปด้วยมอนสเตอร์ สามารถฆ่าได้เพื่อเก็บประสบการณ์ ทอง และบัฟได้

สถิติที่ควรรู้ใน LoL

การเล่นเกม LoL หรือว่าเดิมพันให้ชนะนั้น มีอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญคือการทำความเข้าใจเกี่ยวกับสถิติในเกม ซึ่งก็เหมือนกันอีสปอร์ตและกีฬาอื่นๆ ที่ตนำข้อมูลทางสถิติมาประกอบการตัดสินใจ นักกีฬานำสถิติมาใช้ในการเล่นเกมเพื่อชนะ ผู้ชมติดตามสถิติเพื่ออรรถรสในการเดิมพัน และนักพนันนำสถิติมาใช้ตัดสินใจวางเดิมพันเพื่อโอกาสชนะที่มากขึ้น ในส่วนของ LoL มีหลายสถิติ แต่นี้คือสถิติหลักๆ ในเกมต้องเข้าใจ ดังนี้:

 • การฆ่า (Kills) /การตาย (Deaths) /การช่วยเหลือ (Assists) และ อัตราส่วนการฆ่า/การตาย (Kill/Death ratio)
 • อัตราทองต่อนาทีและการนับทองที่ได้โดยรวม (Gold per minute and overall Gold count)
 • อัตราประสบการณ์ต่อนาที (Experience per minute)
 • “Creep Count” หรือจำนวนมินเนี่ยนศัตรูที่สังหารได้ตลอดทั้งเกม

ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถบ่งชี้ถึงคุณภาพการเล่นภายในเกมได้ ประสบการณ์และทองช่วยให้แชมเปี้ยนส์มีความแข็งแกร่งมากขึ้น โดยทั้งสองอย่างนั้นได้มาจากการสังหารมินเนี่ยน, การฆ่าและการช่วยเหลือของผู้เล่นนั้นเอง ส่วนการตายยิ่งมีความสำคัญ เพราะเป็นการเสียโอกาสและทำให้ฝ่ายตรงข้ามแข็งแกร่งขึ้น สถิติหลักๆ ที่กล่าวมามีผลต่อเกมอย่างชัดเจน 

บทบาทแชมป์เปี้ยนใน LoL

LoL ในเกมผู้เล่นแต่ละคนจะควบคุม "แชมป์เปี้ยน" คนละหนึ่งตัวด้วย ซึ่งแต่ละแชมป์เปี้ยน LoL นั้นมีเอฟเฟกต์, ความสามารถ, ประเภทของความเสียหายที่สร้าง และสถิติของตัวละครที่ต่างกันไป โดยแชมเปี้ยนในทีมจะเติมเต็มบทบาทที่แตกต่างกันเพื่อให้ทีมสามารถทำผลงานได้ดีที่สุด สิ่งควรทราบคือตัวละครหรือแชมเปี้ยนส์นั้นมีหลายบทบาท ทั้งในการเล่นเกมและการเดิมพันต้องมีความเข้าใจในบทบาทของแชมเปี้ยนส์ LoL ดังนี้:

 • Tanks (รถถัง) เป็นแชมป์เปี้ยนระยะประชิด สามารถรับความเสียหายได้มากกว่าตัวละครอื่นๆ
 • Supports (สนับสนุน)รับหน้าที่ปกป้องแชมป์เปี้ยนอื่นๆ ในการต่อสู้แบบทีมและพยายามรับความเสียหาย มีเป้าหมายหลักคือการปกป้องพันธมิตรและมอบบัฟให้เพื่อนร่วมทีม
 • Fighters (นักสู้) เป็นแชมป์เปี้ยนที่มีสร้างความเสียหายให้กับฝ่ายตรงข้ามได้มากกว่า และเก่งในการเผชิญหน้าต่อตัวต่อ แต่มีความมารถในการเอาตัวรอดได้น้อยกว่าแทงค์ 
 • Assassins (มือสังหาร) เป็นแชมป์เปี้ยนที่เน้นสร้างความเสียหายต่อเนื่องหรือความเสียหายจำนวนมากๆ ในระยะเวลาอันสั้น สามารถฆ่าผู้เล่นศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทว่าเสี่ยงอย่างมากที่จะได้รับความเสียหายนั้นเอง
 • Marksmen andMages (นักแม่นปืนและนักเวทย์) เรียกว่า "แครี่" ซึ่งแชมเปี้ยนส์เหล่านี้เริ่มอ่อนแอในช่วงต้นเกมและแข็งแกร่งขึ้นมากในช่วงท้ายเกม สร้างความเสียหายได้อย่างมีประสิทธิภาพซึ่งมาจากพลังของความสามารถและไอเทมเสริมเป็นหลัก

เดอะ แชมเปี้ยนส์ LoL

League of Legends World Championship เป็นอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการแข่งขัน LoL ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี การแข่งขันชิงแชมป์แต่ละรายการจะมอบตำแหน่งให้กับทีมในฐานะ LoL World Champion หมายความว่าคือทีมอีสปอร์ตที่ดีที่สุดของเกม LoL หลังจากบทสรุปของ League of Legends World Championship ปี 2023 จบลงไปแล้ว ในปี 2024 ทัวร์นาเมนต์จะจัดขึ้นที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ บรรดายอดทีมอีสปอร์ตก็ตามหมายมั่นตั้งเป้าที่จะชูโทรฟี่แชมป์โลก LoL ที่มาพร้อมศักดิ์ศรีและเงินรางวัลมูลค่ามหาศาล

รายชื่อแชมเปี้ยนส์ – ผู้ชนะ League of Legends Worlds 

ทัวร์นาเมนต์ระดับเมเจอร์รายการนี้เริ่มแข่งขันเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2011 และดำเนินมาจนถึงปัจจุบันโดยทีมงาน Riot Games สำหรับผู้ชนะในแต่ละปีจะได้รับเงินรางวัลและถ้วยรางวัล แล้วทีมใดจะคว้าแชมป์ LoL World Championship ในปีต่อไป? และก่อนหน้านี้ทีมใดคว้าแชมป์มาแล้วบ้าง? ไม่ใช่แค่การมองย้อนกลับไปถึงผู้ชนะคนก่อนๆ เท่านั้น แต่ข้อมูลดังกล่าวยังช่วยให้คุณคาดการณ์ผู้ชนะ Worlds League of Legends ในอนาคตได้อีกด้วย 

Year

LoL Worlds Winner

2011

Fnatic

2012

Taipei Assassins

2013

SK Telecom T1

2014

Samsung White

2015

SK Telecom T1

2016

SK Telecom T1

2017

Samsung Galaxy

2018

Invictus Gaming*

2019

FunPlus Phoenix

2020

DAMWON Gaming

2021

Edward Gaming

2022

DRX

2023

T1 and Faker 

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ LoL Worlds Winner 5 ปีหลังสุด 

LoL World Championship เป็นอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฉากการแข่งขันอีสปอร์ต LoL พุ่นทะยานสู่การเป็นทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของโลก ในปี 2024 งานนี้จะจัดขึ้นที่ลอนดอน การแข่งขันชิงแชมป์แต่ละปีจะมอบตำแหน่งให้แชมป์กับทีมชนะในฐานะ LoL World Champion ซึ่งหมายความว่าคือทีม LoL ที่ดีที่สุดของโลกในปีนั้นๆ และนี้คือผู้ชนะในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ LoL Worlds Winner 5 ปีหลังสุด 

LoL Worlds 2023 ผู้ชนะ: T1 and Faker 

ด้วยการแสดงทักษะและกลยุทธ์สุดโหดของ T1 และ Lee "Faker" Sang-hyeok ผู้เป็นตำนานคว้าชัยชนะในการแข่งขัน League of Legends World Championship ปี 2023 ช่วงเวลาแห่งชัยชนะนี้ไม่เพียงแต่ทำให้สถานะของพวกเขาแข็งแกร่งขึ้นในฐานะองค์กรและผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ League of Legends แต่ยังจารึกบทใหม่ในประวัติศาสตร์ของ ESports อีกด้วย

LoL Worlds 2022 ผู้ชนะ: DRX

สำหรับ LoL Worlds ปีนี้ ไม่มีใครคาดคิดว่าทีมจากเกาหลีอย่าง DRX จะผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มด้วยซ้ำ ถือได้ว่าเป็นทีมไม้ประดับนอกสายตาที่แท้จริง ถึงกระนั้นทีมม้ามืดจากแดนโสมก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าปาฏิหาริย์มีอยู่จริง ด้วยการที่ DRX พลิกล็อคส่งแชมป์เก่า Edward Gaming กลับบ้าน ในเกมนั้นฟอร์มการเล่นของ DRX แพรวพราวมาก ส่งให้ทีมมุ่งหน้าสู่รอบรองชนะเลิศพร้อมกับแสงไฟที่สาดส่องมาที่ DRX กลายเป็นหนังคนละม้วนกับตอนเริ่มต้นเลยทีเดียว Worlds Championship Finals 2022 มีหลากหลายความรู้สึกและจบลงด้วยบทสรุปของเรื่องราวยิ่งใหญ่ของทีม DRX อย่างสวยงาม

LoL Worlds 2021 ผู้ชนะ: Edward Gaming

ทัวร์นาเมนต์ LoL Worlds ปีนี้สามารถสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ได้ เนื่องจากส่วนใหญ่คาดหวังว่า DAMWON Gaming ที่ฟอร์มแรงจะแซงคว้าแชมป์โลกได้อีกสมัย ทว่า Edward Gaming (EDG) ทีมจากจีนมอบผิดหวังให้กับแชมป์เก่าในรอบชิงชนะเลิศ และทาง EDG แสดงให้เห็นว่าแม้แต่ทีมรองก็สามารถเป็นแชมป์ League of Legends Worlds ซึ่งก่อนปี 2022 EDG ไม่เคยผ่านเข้ารอบก่อนรองฯ ด้วยซ้ำ แม้ว่าเข้าร่วมใน Worlds หลายรุ่น ทว่าไม่เคยเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งเมื่อเทียบกับผู้ชนะครั้งก่อน ความพยายามไม่ทำร้ายใคร ในที่สุด EDG กลายเป็นทีมที่ 2 ในประวัติศาสตร์ League ที่ชนะการแข่งขันระดับนานาชาติที่แตกต่างกันสองรายการทั้ง Mid-Season Invitational และ Worlds เลยทีเดียว

LoL Worlds 2020 ผู้ชนะ: DAMWON Gaming

หลังจากที่ Suning Gamimg เป็นแชมป์ Chinese Worlds ติดต่อกัน 2 สมัย กลายเป็นตัวเต็งที่จะครองแชมป์ LoL Worlds อย่างไรก็ตามสิ่งนั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพราะ DAMWON Gaming (DWG) ทีมอีสปอร์ตดาวรุ่งจากลีกเกาหลีใต้ LCK มาพร้อมความไฟแรงและกระหายชัยชนะ หลังจากฤดูกาลที่โดดเด่นในภูมิภาคในประเทศ DWG สามารถกวาดล้างรอบแบ่งกลุ่มได้อย่างง่ายดาย โดยทำผลงานได้ดีกว่า JDG Gaming และทีมอื่นๆ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ตลอดทัวร์นาเมนต์ทั้งหมดผลงานยอดเยี่ยม เอาชนะ DRX ที่นำโดย Chovy ตามด้วยการกำจัด G2 Esports ตัวแทนของสหภาพยุโรป และในรอบชิงชนะเลิศ ก็ล้มแชมป์ LPL ก้าวสู่การคว้าแชมป์ World Championship 2020 ได้สำเร็จ

LoL Worlds 2019 ผู้ชนะ: FunPlus Phoenix

FunPlus Phoenix (FPX) เป็นผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์ World winners 2019 ที่ทำลายทุกการคาดเดาจากทั้งนักวิจารณ์และแฟนกีฬา เข้าป้ายเป็นแชมป์โลก LoL ชูถ้วย Summoner’s Cup เป็นครั้งแรกตั้งแต่เริ่มก่อตั้งทีม และนี่ก็คือครั้งแรกที่ทีม FPX ได้เข้าแข่งขันรายการระดับนานาชาติ จุดเด่นของ FPX มาด้วยด้วยสไตล์การเล่นเฉพาะเข้าได้กับเมตาเกมได้อย่างลงตัว ในรอบชิงชนะเลิศ FPX ทีมหน้าใหม่พบกับ G2 Esports จอมเก๋าที่เพิ่งล้มมหาอำนาจ LoL อย่าง SK Telecom T1 มาหมาดๆ ดังนั้น G2 จึงน่าจะเป็นแชมป์ได้ไม่ยาก แต่พอเริ่มการแข่งขันจริงกลับออกมาในรูปแบบที่คาดไม่ถึง FPX เอาชนะด้วยสกอร์ 3-0 ส่งให้ FunPlus Phoenix ทีมคว้าเงินรางวัลรวม $2,200,000 และ MVP ของเกมคือ Tian คีย์แมนคนสำคัญของ FPX นั้นเอง

LoL Worlds 2018 ผู้ชนะ: Invictus Gaming

Invictus Gaming (IG) จากลีก LPL ของประเทศจีน ทีมมีชื่อเสียงในด้านความดุดันด้วยความสามารถดันชั้นยอดทั้งสามเลน พร้อมทั้งพลังบวกต่อสู้อย่างไม่ลดละ ส่งผลให้เอาชนะทีม Fnatic จากลีก EU LCS ในการแข่งขัน LoL World Championship 2018 รอบชิงชนะเลิศ ด้วยผลการแข่งขัน 3:0 เกม ซึ่งผู้เล่นที่ได้รางวัล MVP ในการแข่งขันรอบนี้คือ Ning ตำแหน่ง Jungler ของทีม IG ที่คอยสร้างจังหวะเปิดงามๆ ให้กับทีมโดยตลอด ชัยชนะในครั้งนี้ส่งผลให้ลีก LPL สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นเป็นหนึ่งในลีกที่ได้เป็นแชมป์ในรายการ LoL Worlds มากที่สุดได้เป็นครั้งแรก

สิ่งที่สามารถเดิมพันได้ใน LoL 

การเดิมพัน League of Legends เหมือนกับการเดิมพันในอีสปอร์ตหรือกีฬาทั่วไปอื่นๆ พัน League of Legends ประเภทพื้นฐานที่สุดคือการเดิมพันผลการแข่งขันในแต่ละแมตช์ ส่วนการเดิมพันทางเลือกข้อเสนออื่นๆ จะเป็นการพนันกิจกรรมหรือเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเกมนั้นเอง 

League of Legends มีการเดิมพันประเภทใดบ้าง?

 • มันนี่ไลน์ 
 • ผลรวม 
 • สเปรด
 • การเดิมพันข้อเสนอ (Proposition Betting หรือ Prop Bets)
  • ใครจะเป็นผู้ชนะในแผน?
  • ทีมใดจะได้ First Blood?
  • ทีมสังหารบารอนคนแรก
 • ฟิวเจอร์ส (Futures)
  • ผู้ชนะของ MSI
  • ผู้ชนะ LEC Spring Split หรือลีกอื่นๆ

คุณสามารถเดิมพันอะไรใน League of Legends ได้บ้าง?

 • มันนี่ไลน์ (Moneyline) เป็นวิธีมาตรฐานที่สุดในการเดิมพัน LoL วางพนันว่าทีมใดจะชนะ
  • เดิมพันแบบกระจาย (Spread Bet) เดิมพันผลการแข่งขันของทีมเต็ง/ทีมรองตามราคาเสนอของเจ้ามือ
 • เดิมพันทั้งหมด(Totals Bet) เดิมสกอร์การแข่งขันที่เป็นไปในแต่ละรอบการแข่งขัน
 • เดิมพันแผนที่ (Map Bet) เดิมพันว่าทีมใดจะชนะแผนที่นั้นๆ
 • เดิมพันข้อเสนอ (Prop Bets) เดิมพันข้อเสนอต่างๆ ที่ครอบคลุมกิจกรรมและเหตุการณ์ในเกม ตัวอย่างเช่น เดิมพันว่าทีมใดจะทำคะแนนการฆ่าได้ก่อน, ทำลายตัวยับยั้งตัวแรก, ทำลายหอคอยแรก และอื่นๆ ถือว่ามความหลากหลายสร้างสีสันในการเดิมพัน LoL ได้เป็นอย่างดี
 • เดิมพันล่วงหน้า (Futures Bets) เดิมพันเหตุการณ์ในอนาคต เช่น ทีมใดจะคว้าแชมป์ลีก ทีมใดจะเข้ารอบตัดเชือก, ทีมใดจะชนะในแต่ละทัวร์นาเมนต์ เป็นต้น 

แนะนำ 3 เว็บพนันตรงที่ดีที่สุด 2024

#
เว็บพนัน
โบนัส
เริ่มเล่น
1
ราคาต่อรองดีที่สุดสำหรับแทงบอลยูโร
M88
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% โบนัสสูงสุด 1,788 บาท!
2
Kapook888
โบนัส 200% สูงสุด 12,000 บาท
3
W88
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัสต้อนรับ 100% สูงสุด 3,000 บาท!
4
Fun88
FUN88
โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท!
6
jbo
JBO
ดวลเดือดบนสังเวียนอีสปอร์ต พนันสุดมันส์กับ JBO เว็บแทงตรงอันดับ 1
7
fb88
fb88
โบนัสคุ้ม! ฝากครั้งแรกฟรี 100% สูงสุด 3,000 บาท!
8
ib8
IB8
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% รับโบนัสสูงสุด 5,000 บาท!
9
happyluke
HappyLuke
โบนัสสูงสุด 300% + ฟรีสปิน
10
คาสิโน
lucky niki
แพคเกจโบนัสฝากเงินก้อนใหญ่ สูง 40,000 บาท + 150 ฟรีสปิน
11
Alpha88
โปรโมชั่นยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ โบนัส 100%
12
188bet
ฝากครั้งแรกรับเพิ่ม 100%
13
bk8
BK8
สมาชิกใหม่! ฝากแค่ 500 บาท รับเพิ่มอีก 500 บาท
14
me88
100% โบนัสกีฬา สำหรับสมาชิกใหม่
15
we88
ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเดิมพันยูโร
we88
ฟรีเครดิตสูงสุด สูงสุด 5,000 บาท!
17
88star
88STAR
โบนัสแรกเข้ากีฬา 200%รับโบนัสสูงสุด 12,000 บาท
18
CMD368
โบนัสต้อนรับ 50% สูงสุดถึง 3,000 บาท