ยูโร 2024 ความพร้อมล่าสุดก่อนลุยศึกป้องกันแชมป์ยุโรป ของพลพรรคอัซซูรี่ ทีมชาติอิตาลี

ทีมชาติอิตาลี ถือเป็นหนึ่งในทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป (ยูโร) โดยคว้าแชมป์มาครองได้ 2 สมัย ได้แก่ปี 1968 และครั้งล่าสุดคือ 2020 ที่ผ่านมา นอกจากนี้พวกเขายังเคยเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายรายการนี้มาแล้ว 10 ครั้งด้วยกัน สำหรับยูโร2024ที่กำลังจะถึงนี้ ทัพอัซซูรี่ของกุนซือ ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ สามารถผ่านรอบคัดเลือกเข้ามาในฐานะรองแชมป์กลุ่ม C จากผลงานลงแข่ง 6 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 2 ยิงได้ 12 ประตู เสีย 8 ประตูโดยการแข่งขันรอบสุดท้ายที่เยอรมันปีนี้พวกเขาอยู่ในกลุ่ม B ร่วมกับ โครเอเชีย , สเปน และ แอลเบเนีย และเราจะมาติดตามดูกันว่าทีมชาติอิตาลีจะสามารถรักษาแชมป์ได้หรือไม่ และพวกเขาจะทำผลงานได้ดีแค่ไหนในผืนแผ่นดินเยอรมัน สนุกไปพร้อมกันกับแมตช์บนตารางแข่งฟุตบอลยูโร 2024 ตลอดทัวร์นาเมนต์

อิตาลี ยูโร 2024 โปรไฟล์และฟอร์มการเล่น

อิตาลี ยูโร 2024 โปรไฟล์และฟอร์มการเล่น

 • ทีมชาติ: อิตาลี
 • อันดับฟีฟ่า: 9
 • ฟอร์มล่าสุด: L-W-D-W-W
 • ผู้จัดการทีม: ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ
 • โอกาสเข้ารอบ: 80%
 • ผลงานยูโร 2020: แชมป์

สไตล์การเล่นและคีย์แมนทัพอัซซูรี่

สไตล์การเล่นของทีม - ทีมชาติอิตาลี ขึ้นชื่อเรื่องของการเล่นเกมรับและระบบการเล่นเป็นทีม โดยเน้นที่การเข้าบอลแบบดุดันบวกกับแท็คติกที่สอดคล้องการสไตล์การเล่นของนักเตะในทีม ในขณะเดียวกันในทุกยุคสมัยอิตาลีอุดมไปด้วยแข้งที่มีพรสวรรค์สูงซึ่งผู้เล่นเหล่านี้มักมีทักษะที่ยอดเยี่ยมและมีความเข้าใจเกมสูง จุดต่างๆเหล่านี้ช่วยเอื้อให้พวกเขาทำผลงานในรายการสำคัญๆได้ดีเสมอ ซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆ ของอิตาลีสามารถติดตามอัตราต่อรองของทีมในรอบต่างๆ ของยูฟ่า ยูโร 2024 ได้ตลอดทัวร์นาเมนท์ โดยแม้ว่าในตอนนี้อิตาลีจะไม่ได้เป็นทีมเต็งท็อปในตลาดผู้ชนะก็ตาม แต่พวกเขาก็ยังอยู่ในตำแหน่งป้องกันแชมป์ที่สร้างความน่าสนใจให้กับการแข่งขันได้

จานลุยจิ ดอนนารุมม่า - ผู้รักษาประตูชาวอิตาลีวัย 25 ปี ของทีมชาติอิตาลี ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลก ด้วยสไตล์การเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ผสมผสานกับทักษะและเทคนิคที่ผู้รักษาประตูควรมี นอกจากนี้เขายังแสดงความว่องไวและปฏิกิริยาที่รวดเร็วในการป้องกันประตูจากลูกยิงในมุมต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากฝีมือแล้วในเรื่องของจิตวิทยาแข้งรายนี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน มีหลายครั้งที่ดอนนารุมม่าแสดงภาวะผู้นำออกมา ด้วยบุคลิกที่เขามีมันช่วยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมและสร้างความมั่นใจให้กับแนวรับได้เป็นอย่างดี ดังนั้นด้วยพรสวรรค์ ทักษะ และความมุ่งมั่น ดอนนารุมม่าจะมีอนาคตที่สดใสบนเส้นทางฟุตบอลต่อไป และคาดว่าเขาจะเป็นกำลังสำคัญให้กับทีมชาติอิตาลีในยูโร2024 นี้อย่างแน่นอน

m88
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% โบนัสสูงสุด 1,788 บาท!
ฝากเงินครั้งแรกขั้นต่ำ 100 บาท

เจาะลึก! ทายผลอิตาลีในยูโร 2024 พร้อมอัตราต่อรอง

ทีมชาติอิตาลี เข้ามาเล่นยูโร 2024 ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม C และเกมในรอบสุดท้ายในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาถูกจัดให้อยู่ร่วมทีมแกร่งอย่าง สเปน โครเอเชีย และ แอลเบเนีย อย่างที่ทราบกันดีว่าอิตาลีคือแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่แล้ว ดังนั้นจุดมุ่งหมายหลักคือการป้องกันแชมป์ แต่ทว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องง่ายเนื่องจากพวกเขาต้องพยายามทำผลงานให้ดีในรอบแรกซึ่งอีกหนึ่งในทีมเต็งที่มีโอกาสเบียดแย่งแชมป์กลุ่มกับพวกเขาก็คือสเปนหรือแม้กระทั่งโครเอเชีย ซึ่งในบทความนี้จะวิเคราะห์โอกาสของทีมชาติอิตาลีพร้อมทั้งวิเคราะห์โอกาสผ่านเข้ารอบ รวมทั้งจุดแข็ง จุดอ่อน โอกาส และอุปสรรคที่พวกเขาอาจจะพบเจอ แต่หลายคนยังเชื่อกันว่าอย่างน้อยๆอิตาลีก็น่าจะสามารถผ่านรอบแรกไปได้ แต่จะก้าวไปได้ไกลมากแค่ไหนคงต้องขึ้นอยู่กับความพร้อม และโอกาสที่พวกเขาจะสามารถทำได้ในแต่ละเกมด้วย 

วิเคราะห์เส้นทาง ยูโร 2024 อิตาลี

ทีมชาติอิตาลีผ่านเข้ามาเล่นยังรอบสุดท้ายฟุตบอลยูโร 2024 หลังจากคว้ารองแชมป์กลุ่ม C จากรอบคัดเลือกด้วยผลงานลงเล่นไป 6 นัด ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 2 ยิงได้ 12 ประตู เสีย 8 เก็บได้ 10 คะแนน และเกมรอบสุด้ายของยูโร 2024 พวกเขาต้องเผชิญกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งอย่าง สเปนหรือแม้กระทั่งโครชียที่ต่างก็มีลุ้นคว้าแชมป์กลุ่มได้อีกทีม ซึ่งเมื่อพิจารณาจากผลงานในรอบคัดเลือกที่ทำได้ค่อนข้างดี ถึงแม้จะมีหลุดแพ้ไปบ้างสองเกมแต่สุดท้ายแล้วยังคงรักษามาตรฐานและความเขี้ยวของทีมไว้ได้ ดังนั้นเชื่อว่าอิตาลีจะสามารถผ่านรอบแรกไปได้อย่างแน่นอน  

จุดแข็งของทีมอิตาลี

 • ทีมชาติอิตาลีขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแกร่งและความประสบความสำเร็จบนเวทีฟุตบอลโลก และในปัจจุบันพวกเขาก็มีจุดแข็งที่ถือว่าเป็นข้อได้เปรียบของทีมอยู่ไม่น้อย ได้แก่
 • เกมรับที่เหนียวแน่น: อิตาลีมีระบบเกมรับที่ยากต่อการเจาะ ด้วยการวางแผนอย่างรัดกุมประสานงานกันอย่างยอดเยี่ยมและความมุ่งมั่นของผู้เล่นแนวรับ
 • ผู้เล่นมากประสบการณ์: อิตาลีมีผู้เล่นมากประสบการณ์หลายคนที่ผ่านเวทีระดับสโมสรชั้นนำและทีมชาติมาอย่างยาวนาน  ผู้เล่นเหล่านี้เปี่ยมด้วยทักษะ ประสบการณ์ และความเป็นผู้นำ
 • แท็คติกที่เฉียบคม: ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ ขึ้นชื่อเรื่องแท็คติกที่เฉียบคม และสามารถปรับเปลี่ยนแผนการเล่นได้อย่างชาญฉลาดตามสถานการณ์

จุดอ่อนของทีมอิตาลี

 • อายุของผู้เล่น : นักเตะในทีมหลายคนมีอายุมากทำให้อาจเกิดความเสียเปรียบเรื่องพละกำลัง การยืนระยะยาวในเกม 
 • ฟอร์มการเล่น : ฟอร์มการเล่นของทีมยังไม่สม่ำเสมอจะเห็นได้ว่าในเกมรอบคัดเลือกบางเกมพวกเขาไม่ได้เหนือกว่าคู่แข่ง และถึงขั้นหลุดแพ้ไปสองเกมในรอบคัดเลือก  
 • กุนซือ : ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ ถึงแม้จะไม่ใช่กุนซือหน้าใหม่ในวงการ แต่ในเวทีทีมชาติเขายังต้องการเวลาและผลงานเพื่อพิสูจน์ตัวเองอีกสักระยะ
 • ความกดดัน: อิตาลีเพิ่งคว้าแชมป์ยูโร2020 มาหมาดๆ ทำให้ครั้งนี้แฟนบอลของพวกเขาคาดหวังความสำเร็จไว้ ซึ่งจุดนี้อาจทำให้เกิดแรงกกดดันกระทบกับทีมงานบ้างพอสมควร 

รีวิวค่าน้ำ/อัตราต่อรองจากเว็บชั้นนำ

เตรียมตัวให้พร้อม! มหัศจรรย์ลูกหนังยุโรปที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 4 ปี กำลังกลับมาท้าทายความมันส์ของคุณอีกครั้งในศึกยูโร 2024 สัมผัสประสบการณ์สุดคึกคัก เชียร์ทีมโปรด ลุ้นระทึกไปกับทุกแมตช์ ไม่ว่าจะเป็นรอบแบ่งกลุ่ม รอบน็อคเอาท์ ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ คุณจะได้พบกับสุดยอดทีมจากทั่วทวีปยุโรปที่มาพร้อมนักเตะระดับโลก ฝีเท้าเฉียบคม พร้อมดวลเดือดเพื่อแย่งชิงถ้วยรางวัลอันทรงเกียรติ ห้ามพลาด! กับเว็บแทงบอลไม่ผ่านเอเย่นต์

พร้อมลุ้นประตูสุดสวยจากนักเตะชั้นนำที่คุณอาจไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน มาพร้อมกลยุทธ์สุดเฉียบคมจากเหล่ากุนซือชั้นยอด บวกบรรยากาศสุดคึกคักจากแฟนบอลทั่วโลก เตรียมตัวให้พร้อม เชียร์ทีมโปรด ลุ้นระทึกไปกับทุกแมตช์ ในศึกยูโร 2024

อิตาลีคือทีมที่น่าจับตามองในยูโร 2024 หรือไม่?

ทีมชาติอิตาลี สามารถผ่านเข้ามาเล่นรอบสุดท้ายศึกยูโร 2024 ในฐานะรองแชมป์กลุ่ม C ซึ่งพวกเขาก็มีโอกาสที่จะสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจแต่ก็ต้องเผชิญกับความท้าทายที่น่าสนใจมากเช่นกัน โดยเฉพาะแรงกดดันที่มีเข้ามาจากแฟนบอลเนื่องจากพวกเขาคือแชมป์เก่าเมื่อครั้งที่ผ่านมา แต่ทว่าหลังจากนั้นก็เกิดการเปลี่ยนแปลงในทีมไม่ว่าจะเป็นตัวของผู้จัดการทีมเอง หรือนักเตะบางคนที่อายุมากก็ไม่ได้ไปต่อ ซึ่งก็มีจุดดีก็คือการที่แข้งคลื่นลูกใหม่ได้รับโอกาสสอดแทรกขึ้นมา สำหรับยูโร 2024 หนนี้ทีมชาติอิตาลีเองพวกเขายังคงถูกยกให้เป็นหนึ่งในทีมที่จะทำผลงานได้ดีอีกทีม อย่างน้อยๆในรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาน่าจะผ่านไปได้ถึงแม้จะมีทีมแกร่งอีกทีมอย่างสเปนหรือแม้กระทั่งโครเอเชียคอยขวางทางอยู่ก็ตาม แต่ท้ายที่สุดท้ายเมื่อลงเล่นในทัวนาเม้นต์ใหญ่ๆอิตาลีมักจะทำผลงานได้ดีเสมอ กุนซืออย่าง สปัลเล็ตติ เอง ก็ถือว่าอยู่ในวงการมานานดังนั้นแท็คติกก็ไม่เป็นสองรองใคร ดังนั้นเราจะต้องติดตามกันต่อไปว่าขุนพลทัพอัซซูรี่ชุดนี้จะก้าวไปรักษาแชมป์ได้หรือไม่กับมหกรรมฟุตบอลยูโร 2024 หนนี้