พนัน Dota 2

ตำนานแห่งเป็นวิดีโอเกมประเภท Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ยอดนิยมตลอดกาล ทั้งการเล่นเกมและการเดิมพัน Dota 2 นั้นเต็มไปด้วยความสนุกและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง ตัวเกมนำเอาระบบการเล่นมาจากแผนที่ Dota allstar ใน Warcraft 3 : Frozen throne พัฒนาให้กราฟิกดีขึ้น นับตั้งแต่ DOTA 2 ได้เกิดขึ้นในปี 2013 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน Dota 2 สร้างประสบการณ์อีสปอร์ตดีๆ ให้วงการเกมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการเดิมพันอีสปอร์ตบนเว็บพนันออนไลน์ถูกกฎหมายในเกม Dota 2 ก็มีความหลากหลาย นำมาซึ่งผลตอบแทนดีๆ ที่คอเดิมพันไม่ควรพลาด! 

อัตราต่อรอง Dota2 ดีที่สุด อัพเดทล่าสุด!

รูปแบบเดิมพันและทัวร์นาเมนต์ DOTA 2

การเดิมพัน Dota 2 นั้นสามารถเลือกเดิมพันสดหรือเดิมพันอีสปอร์ตในเกมที่จะมีขึ้นในอนาคตก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการผู้เดิมพัน โดยประเภทของการเดิมพันหลักๆ คือ มันนี่ไลน์, ผลรวมการแข่งขัน, สเปรด, ฟิวเจอร์ส (เดิมพันผลการแข่งขันในอนาคตของทัวร์นาเมนต์) และเดิมพันข้อเสนอเหตุการณ์เฉพาะในเกม ทั้งนี้ด้วยความที่ Dota 2คือเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มีการจัดทัวร์นาเมนต์การแข่งขันตลอดทั้งปี จึงมีเกมให้ได้สนุกอย่างต่อเนื่องไม่รู้จบกันเลย

ประเภทการเดิมพันดีที่สุด (ตลาดเดิมพัน)

Dota 2 เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทะยานสู่การเป็นกีฬาอีสปอร์ตที่มีการแข่งขันระดับโลก ทัวร์นาเมนต์การแข่งกัน Dota 2 เป็นสตรีมมิ่งที่มีผู้ชมมากมาย นอกจากการรับชมแล้วมันก็มีความสมเหตุสมผลที่จะพนันอีสปอร์ตเพื่อความสนุกและสร้างโอกาสในการมีรายได้จากการเดิมพัน ซึ่งทางเว็บไซต์ผู้ให้บริการเดิมพัน Dota 2 จะมีตัวเลือกการเดิมพันมากมายบนเว็บพนันออนไลน์ ประกอบด้วยการเดิมพันประเภทต่างๆ ทั้งแบบพื้นฐานและรูปแบบการเดิมพันทางเลือกนำมาซึ่งความสนุก โดยประเภทการเดิมพันดีที่สุด มีดังนี้

 1. เลือดหยดแรก (FIRST KILL BETS) – เดิมพันผู้เล่นที่จะถูกรับการสังหารคนแรก
 2. แฮนดิแคป (SPREAD) – พนันว่าทีมใดจะเอาชนะสเปรดที่เจ้ามือรับแทงกำหนดไว้
 3. ผลรวม (OVER/UNDER) – เดิมพันตามอัตราต่อรองที่กำหนดโดยเจ้ามือรับแทง
 4. เดิมพันข้อเสนอ (ODD/EVEN) – เดิมพันเหตุการณ์/กิจกรรมเฉพาะที่เกิดขึ้นในเกม
 5. มันนี่ไลน์ (MONEYLINE) – ได้รับความนิยมที่สุด! เดิมพันทีมที่จะชนะการแข่งขัน

Dota2 ตารางทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน 2024 - อัพเดท!

Dota 2 Pro Circuit หรือ DCP เป็นทัวร์นาเมนต์การแข่งขันของทีมอีสปอร์ต Dota 2 ชั้นนำของในโลก แข่งขันกันและเส้นทางการแข่งขันจะมุ่งหน้าไป The International ซึ่งเป็นหนึ่งในทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี นอกเหนือจาก DCP แล้วปัจจุบันมีดิวิชั่น Dota 2 ในลีกระดับภูมิภาคต่างๆ สร้างความหลากหลายในทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ดังนั้นคอกีฬาและนักเดิมพันจะได้มันส์ไปกับ Dota 2 กันตลอดทั้งปี รับประกันเลยว่าเต็มไปด้วยความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจ รวมไปถึงผลตอบแทนที่คุ้มค่าในการเดิมพันกับเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์อย่างแน่นอน

ทัวร์นาเมนต์

วันที่แข่งขัน

เงินรางวัล (Prize Pool)

DreamLeague Season 22

25 ก.พ. - 10 มี.ค. 2024

$1,000,000

DreamLeague Season 23

20-26 พ.ค. 2024

$1,600,000

The International 2024

ก.ย. - ต.ค. 2024

$100,000

ESL One Asia

9-15 ธ.ค. 2024

$1,000,000

The International

The International (TI) เป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกอีสปอร์ตประจำปีสำหรับ Dota 2 ซึ่งเป็นการปะทะกันแบบ 5 ต่อ 5 จัดขึ้นโดยผู้พัฒนาเกม Valve สำหรับการแข่งขัน The International เป็นทัวร์นาเมนต์เกี่ยวเนื่องกับ Dota Pro Circuit (DPC) แต่ยิ่งใหญ่กว่า มีทีมเข้าร่วม 20 ทีม ประกอบด้วย 12 ทีมจากทัวร์นาเมนต์ DPC, ทีมจากลีกอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน ยุโรปตะวันออก ยุโรปตะวันตก ภูมิภาคละ 1 ทีม และอีก 2 ทีมจากรอบคัดเลือก ความพิเศษคือเป็นการแข่งขันระดับนานาชาติมีเงินรางวัลรวมในทัวร์นาเมนต์เดี่ยวที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาอีสปอร์ตทุกประเภท โดยเคยมีมูลค่าสูงถึง 40 ล้านเหรียญสหรัฐ แชมป์ปีล่าสุด คือ Tundra Esports

DreamLeague

DreamLeague ของ ESL เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สร้างสีสีนให้วงการ Dota 2 เป็นประจำ คัดทีมอีสปอร์ตที่ดีที่สุดจากทั่วโลกมาแข่งขันกันเอง ในระหว่างทัวร์นาเมนต์ DreamLeague Season 19 ทีมจะลงแข่งขันกันใน 3 สเตจ โดยมี 2 รอบแบ่งกลุ่มและ 1 รอบเพลย์ออฟ ในท้ายที่สุดแข่งขันกันจนได้ทีมที่กลายเป็นผู้ชนะคือ Gaimin Gladiators ได้รับเงินรางวัลรวม 300,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Riyadh Masters 2022 ชิงเงินมูลค่า 15 ล้านดอลลาร์

Dota Pro Circuit 

Dota pro circuit หรือตัวย่อ DPC ประกอบด้วยทัวร์นาเมนต์ระดับ "เมเจอร์" ที่แข่งขันตามฤดูกาลและลีกภูมิภาคจากอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีน ยุโรปตะวันออก และยุโรปตะวันตก ซึ่งมีการเก็บผลงานจากคะแนนของทีม 6 อันดับแรกที่เล่นในดิวิชั่นของลีกภูมิภาค และจบใน 8 อันดับแรกของรายการเมเจอร์ โดยคัดสรร 12 อันดับแรกที่มีคะแนนมากที่สุดในบทสรุปของฤดูกาล จะได้รับเชิญให้เข้าร่วมรายการ The International ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ชั้นนำระดับโลก เรียกได้ว่า Dota pro circuit คือเส้นทางสู่การเป็นแชมป์โลก Dota2 ก็ว่าได้

IESF World Championship

IESF World Championship เป็นการแข่งขัน Dota 2 ประจำปีที่จัดโดย International Esports Federation เป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติเพื่อชิงเงินรางวัล มีทีมชาติเข้าร่วมทั้งหมด 16 ทีม ซึ่งจะมีทีมเจ้าภาพและแชมป์เก่าได้เข้ารอบอัตโนมัติ ส่วนของประเทศอื่นๆ คัดเลือกมาจากแต่ละภูมิภาค ได้แก่ แอฟริกา 2 ทีม, อเมริกา 4 ทีม, ยุโรป 4 ทีม, เอเชียและโอเชียเนีย 5 ทีม

เว็บไซต์ดีที่สุดสำหรับเดิมพัน Dota 2 ในปี 2024

DOTA 2 เป็นเกม MOBA วางแผนต่อสู้แบบเรียลไทม์ เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลก นอกจากการความสนุกกับการเล่นเกมแล้ว เพื่อให้ได้มาซึ่งรายได้ในชีวิตจริงก็สามารถเดิมพัน DOTA2 ในรูปแบบกีฬาอีสปอร์ต ในปัจจุบันมีผู้ให้บริการเว็บไซต์พนันออนไลน์อีสปอร์ตมากพอสมควร ดังนั้นต้องเลือกสรรเว็บไซต์ผู้ให้บริการที่ดี คุณภาพ สามารถเชื่อถือได้ และนี้คือเว็บเว็บไซต์ดีที่สุดสำหรับเดิมพัน Dota 2 ในปี 2024 ที่แนะนำให้ใช้บริการเดิมพันกัน ซึ่งรับประกันว่าได้รับประสบการณ์เดิมพันดีๆ อย่างแน่นอน

M88

เว็บไซต์ผู้ให้บริการเดิมพัน M88 เป็นผู้สนับสนุนหลักให้กับทีม DOTA 2 ของ Talon ซึ่งเป็นสโมสรอีสปอร์ตชั้นนำของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การันตรีการหนึ่งในผู้นำแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ชั้นนำของเอเชียที่มีชื่อเสียงระดับโลก จุดเด่นของ M88 อีสปอร์ต คือ อัตราต่อรองที่คุ้มค่าทั้งการต่อรองสดและก่อนการแข่งขันมากมายไม่ซ้ำกัน, ขั้นตอนการถอนเงินทำได้ทันทีและโปร่งใส, มีสตรีมสดมากมายให้รับชม ครบครันในทุกการเดิมพันอีสปอร์ต รับรองว่าการเดิมพัน DOTA2 จะเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยทีเดียว 

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 4

ประเภทบิลเดิมพัน: บิลเดี่ยว, ชุด

สตรีมมิ่ง: รองรับ

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: ฝากครั้งแรกรับ 188%, โบนัสรายวัน 0.33%, แคชแบ็ค 10%, แจกรางวัลทุกเดือน

JBO

เว็บไซต์ผู้ให้บริการเดิมพัน JBO มีฟีเจอร์หน้าเดิมดันอีสปอร์ตที่โดดเด่นมากๆ รูปลักษณ์สวยงามหน้าเดิมพันที่เข้าใจได้ง่ายและทำให้การวางเดิมพันได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ซึ่งบน JBO นั้นจะประกอบด้วย 2 ห้องเดิมพัน คือ IM อีสปอร์ต และ TF อีสปอร์ต พร้อมนำเสนอรูปแบบการเดิมพันเกมส์กีฬาที่สนุกและเร้าใจ มีสตรีมมิ่งกีฬาอีสปอร์ตสดๆ ให้ได้ชม พร้อมชนิดของรูปแบบการเดิมพันต่างๆ ที่สามารถวางเดิมพันเริ่มต้นขั้นต่ำเพียงหลักสิบเท่านั้น

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 2

ประเภทบิลเดิมพัน: บิลเดี่ยว, ชุด

สตรีมมิ่ง: รองรับ

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท, รับเงินคืน 5% รายสัปดาห์, คืนเงินรายวัน สูงสุด 0.7%,คืนเงินเดิมพันครั้งแรก สูงสุด 50%

Fun88

เว็บไซต์ผู้ให้บริการเดิมพัน Fun88 มีเกมเดิมพันอีสปอร์ตหลากหลาย รวมถึงเกมฮิตอย่าง Dota 2 ที่สามารถเดิมพันได้อย่างสะดวกสบาย เสนออัตราต่อรองดีๆ ที่มีรูปแบบการเดิมพันต่างๆ พร้อมบริการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ทำให้ผู้เดิมพันรับชมได้อย่างสนุก นอกจากบริการเดิมพันแล้ว Fun88 มีการอัพเดทโปรแกรมการแข่งขัน, ทีมอีสปอร์ต, เปอร์เซ็นต์การชนะ, ทัวร์นาเมนต์ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการเดิมพันที่มีประโยชน์สำหรับสมาชิกบนเว็บไซต์ Fun88 อีสปอร์ต มีด้วยโปรโมชั่นที่ดี จ่ายเงินรางวัลเร็ว และความปลอดภัยสูง พร้อมให้บริการทุกคน

อีสปอร์ต แพลตฟอร์ม: 2

ประเภทบิลเดิมพัน: บิลเดี่ยว, ชุด

สตรีมมิ่ง: รองรับ

อีสปอร์ตโบนัสที่น่าสนใจ: โบนัสแรกเข้า 150%, เดิมพันอีสปอร์ตลุ้น 250,000 บาท, คืนเงินรายวัน 0.3%

ทำความเข้าใจ Dota 2 ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นสูง

Dota 2 เป็นเกม Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ที่ได้รับความนิยมมากๆ ในกีฬาอีสปอร์ต แม้จะมีเกมอีสปอร์ตใหม่ออกมาตีตลาดอย่างต่อเนื่อง แต่เกม Dota 2 ก็ยังคงครองความเป็นหนึ่งในวงการอีสปอร์ต ด้วยความที่เป็นเชิงกลยุทธ์ที่มาพร้อมฮีโร่ที่มีสกิลแตกต่างหลากหลายเป็นร้อยบทบาท นำไปสู่การฟอร์มทีมที่ต่อยอดได้ไม่รู้จบ กลายเป็นความสำเร็จของ Dota 2 ทั้งในการเป็นกีฬาและการเดิมพันออนไลน์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะฉะนั้นไปเรียนรู้ทำความเข้าใจ Dota 2 ตั้งแต่พื้นฐานจนถึงขั้นสูงกันเลย

วิธีการเล่นเกม Dota 2

รูปแบบการเล่นเกม Dota 2 เป็นเกมการต่อสู้ระหว่างสองฝ่าย คือฝ่าย Dire กับ ฝ่าย Radiant ซึ่งจะมีฐานอยู่กันคนละฝั่งของแผนที่ หลักๆ คือบุกไปทำลายฐานฝ่ายตรงข้ามและป้องกันฐานของฝ่ายตัวเอง โดยผู้เล่นจะแบ่งเป็น 2 ฝ่าย ฝ่ายละ 5 คน ซึ่งจะต้องเลือกฮีโร่ที่เหมาะสมมาดำเนินการเล่นเกม

ฮีโร่ในเกม Dota 2 แบ่งออกเป็น 3 สายหลัก ได้แก่

 • สาย Strength ฮีโร่สายนี้จะมีลักษณะทางกายภาพที่แข็งแกร่ง จำนวนเลือด (Hit Point) ก็จะมีมากกว่าฮีโร่อื่นๆ ความสามารถส่วนมากเน้นไปทางความอึดทนทาน มักเป็น Tanker เสียส่วนใหญ่ เพราะว่ามีจำนวนเลือดมากกว่าสายอื่นนั่นเอง
 • สาย Agility ลักษณะเด่นของฮีโร่สายนี้คือเป็นตัวทำลายล้าง (Damage) ส่วนมากเป็น Carry หรือที่เรียกกันว่าตัวทำเกม มีหน้าที่หลัก คือ การฟาร์มเพื่อหาเงินมาซื้อไอเทมให้ประสิทธิภาพทีมเหนือกว่าฝ่ายตรงข้าม ยิ่งมีของมากเท่าไรก็ยิ่งเพิ่มโอกาสชนะให้แก่ทีมมากเท่านั้น อย่างไรก็ตามไอเทมเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่ถ้ากลยุทธ์การเล่นไม่ดี มีของดีก็ไม่ชนะ
 • สาย Intelligent จุดเด่นคือสกิลที่ทรงพลัง ความสามารถของฮีโร่สายนี้ส่วนมากจะเป็น Nuker หรือ Support ถือว่าฮีโร่ที่ค่อนข้างมีความสำคัญมากสำหรับทีม เพราะฮีโร่หลายตัวสามารถทำดาเมจได้รุนแรงรวมถึงซัพพอร์ตทีมได้ในพร้อมกัน

จุดประสงค์ในการเล่น Dota 2 คือการบุกตะลุยเข้าไปทำลายฐานของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ แต่ก็ต้องรักษาฐานของฝ่ายตัวเองไม่ให้ถูกทำลายในเวลาเดียวกัน โดยต้องอาศัยทั้งกลยุทธ์ ไหวพริบ เทคนิคการเล่น ทีมเวิร์ค เพื่อจัดการทำลายฐานและสังหารอีกฝ่ายให้ได้นับว่าเป็นเสน่ห์ของเกมนี้เลยทีเดียว ผู้เล่นในทีมต้องช่วยเหลือพึงพาอาศัยกัน มีน้ำใจนักกีฬา ส่งให้ Dota 2 เป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทั่วโลกยอมรับ และเกิดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ต่างๆ มากมายให้ชม เชียร์ ติดตาม และเดิมพัน

วิธีการตัดสินผู้แพ้ผู้ชนะ Dota 2 การตัดสินเด็ดขาดชัดเจนนั้นคือ ทำลายป้อมของอีกฝ่ายให้จงได้ หากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสามารถทำลายป้อมฝ่ายตรงข้ามได้สำเร็จ ก็จะเป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ และฝ่ายใดโดนทำลายป้อมฝ่ายก็จะเป็นผู้แพ้ทันที

สถิติที่ควรรู้ใน Dota 2

การเดิมพัน Dota 2 นั้นมีความจำเป็นต้องมีเข้าใจในรูปแบบของเกม รู้จักทีมอีสปอร์ตที่ผลงานดี และเพลเยอร์ที่น่าจับตามอง ยิ่งไปกว่านั้นการเรียนรู้เว็บไซต์ผู้ให้บริการ Dota 2 ต่างๆ เกี่ยวกับราคาต่อรองและรูปแบบการเดิน จะสามารถมอบความได้เปรียบในการพนันได้เป็นอย่างมาก รวมไปถึงความรู้และเทคนิคต่างที่ได้จากการชมสตรีมมิ่งการแข่งขัน Dota 2 ให้ได้มากที่สุด ดูผู้เล่นที่เก่งระดับโลกแข่งขันกัน ก็ช่วยให้การแทงกีฬาอีสปอร์ต Dota 2 มีโอกาสชนะมากขึ้น อย่างไรก็ดีสถิติสำคัญเป็นสิ่งจำเป็นควรทราบและติดตาม ดังต่อไปนี้

 • การสังหาร (Kills : K)
 • เสียชีวิต (Deaths : D)
 • แอสซิสต์ (Assists : A)
 • การตีครั้งล่าสุด (Last hits : LH)
 • เงินที่ได้รับต่อนาที (Gold per Minutes : GPM)
 • ประสบการณ์ที่ได้ต่อนาที (Experience per Minutes : XPM)

นอกจากสถิติสำคัญที่ควรทราบแล้ว การจดจำบทบาทและฮีโร่ของตัวละครก็มีความสำคัญเพราะจะสอดคล้องกับข้อมูลด้านสถิติ คนที่เล่นฮีโร่สายแครี่ควรมีการ Last Hit ที่สูงเมื่อเทียบกับคนอื่นๆ ในทีม ในขณะที่คนที่เล่นเป็นซัพพอร์ตมักจะมีการ Last Hit ที่ต่ำในเกม ทั้งนี้ฮีโร่ที่แตกต่างกันยังมีจุดแข็งและจุดอ่อนที่แตกต่างกันในเกมการเล่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเดิมพันอีสปอร์ตแบบสด การทราบเกี่ยวกับความสามารถในการฟาร์มของฮีโร่แต่ละตัว สังหารเดี่ยว และหลบหนี จะเป็นประโยชน์มาก เนื่องจากฮีโร่ที่แตกต่างกันจะเก่งในส่วนต่างๆ แต่ละช่วงเหตุการณ์ของเกมที่จำเพราะกับสกิลของฮีโร่นั้นๆ รวมถึงระยะเวลาในการเล่นเกมก็อาจส่งผลต่อสถิติและอัตราต่อรองเหล่านี้ได้อีกด้วย ดังนั้นการรู้สถิติจะทำให้มีความได้เปรียบในการเดิมพันและโอกาสชนะก็จะมีมากขึ้น 

บทบาทฮีโร่ใน Dota2

Dota 2 นั้นมีฮีโร่เป็นตัวเลือกมากกว่า 100 ตัว แต่ละฮีโร่มีความสามารถ จุดแข็ง และจุดอ่อนเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป ในการฟอร์มทีมต้องมีการผสมผสานฮีโร่ที่เหมาะสม จะช่วยให้ทีมได้เปรียบในการต่อสู้ ดังนั้นไปทำความรู้จักตำแหน่งบทบาทหน้าที่ของฮีโร่ทั้ง 9 ตำแหน่งในเกม Dota 2 เพื่อประโยชน์ในการจัดทีม ได้ดังนี้

 1. Carry ตำแหน่งที่สำคัญที่เรียกว่าเป็นความหวังของหมู่บ้านก็ว่าได้ สำหรับ Carry หรือ Hard Carry จะเป็นฮีโร่สาย Agi ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติ คือ พลังโจมตีเร็วแรง แต่ช่วงต้นเกมปริมาณเลือดเปราะบางมาก ต้องพึ่งพาไอเทมเสริมพอสมควร
 2. Nuker ตำแหน่งนี้มีจุดเด่นที่มีสกิลกดดันศัตรูและใช้มานาไม่มาก มักใช้ฮีโร่สายนี้ไปดักซุ่มโจมตีฮีโร่ฝั่งตรงข้ามในช่วงตอนต้นไปจนถึงกลางเกม อีกทั้งฮีโร่ตำแหน่งนี้ยังสามารถรับหน้าที่รองเป็นตัว Carry ให้ทีมได้อีกด้วย
 3. Initiator ตำแหน่งนี้มีความโดดเด่นในตอนที่ทีมกำลังปะทะกับศัตรู โดยจะเป็นฮีโร่ที่มีสกิลเปิดระยะ Area of Effect (AOE) กว้างและรุนแรง ทำให้ศัตรูชะงักหรือเสียจังหวะได้ มักจะใช้เป็นตัวเปิดการโจมตี ถ้าเริ่มต้นเปิดได้ดีจะสามารถเก็บศัตรูได้สะดวกขึ้นมาก
 4. Disabler ตำแหน่งนี้จะต้องมีสกิลที่สามารถหยุดหรือทำให้ฝ่ายตรงข้ามชะงักได้อย่างน้อย 1 สกิลโดยหลักๆ แล้ว เป็นสกิลจำพวก Slow, Stun, Hex หรือสกิลที่ทำให้ฝ่ายตรงข้ามเคลื่อนไหวไม่ได้ ซึ่งสายนี้มักจะควบกับตำแหน่ง Nuker หรือ Initiator ได้อีกด้วย
 5. Durable ตำแหน่งลักษณะเด่นคือเป็นตัว Tank คอยแบกรับความเสียหายจากการกระทำของฝ่ายตรงข้าม เพราะฉะนั้นจึงปริมาณเลือดและเกราะเยอะเป็นพิเศษ บทบาทสำคัญคือต้องอยู่แนวหน้าเสมอและห้ามตายก่อนฮีโร่ตัวอื่นในทีมเป็นอันขาด
 6. Escape ตำแหน่งนี้ต้องมีสกิลสำหรับหลบหนีหรือเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว เช่น Windwalk, Blink, Evasion จุดเด่นคือสามารถโจมตีและหลบหนีได้รวดเร็ว แต่ข้อเสียคือมีไอเทมที่สามารถแก้ทางสกิลได้อย่าง Sentry Ward หรือ Gem of True Sight นั้นเอง
 7. Support ตำแหน่งนี้มีความสำคัญรองจาก Carry โดยมีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงให้กับผู้เล่นคนอื่นในทีม โดยเฉพาะฮีโร่ตำแหน่ง Carry ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ บทบาทฮีโร่ Support คือสนับสนุนของเติมเสบียง, ซื้อ-อัพเกรด Courier, ปัก Ward, จัดการครีป ทั้งสามารถดักโจมตีศัตรูได้ เรียกว่าเป็นตำแหน่งที่เป็นปัจจัยให้ทีมชนะได้มากเลยทีเดียว
 8. Pusher ตำแหน่งนี้มีหน้าที่ตรงตามชื่อ คือ การผลักดันโจมตีป้อมให้เร็วที่สุด ซึ่งสกิลของฮีโร่สายนี้จะเป็นการเสกลูกสมุนหรือเข้าควบคุมจิตใจครีปฝ่ายตรงข้ามได้เป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับการโจมตีไวและจบเกมให้ได้เร็วทันใจ
 9. Jungler ตำแหน่งนี้จะมีความสามารถพิเศษ คือ สามารถเก็บเลเวลในป่าได้ตั้งแต่ต้นโดยที่ไม่จำเป็นต้องออกฟาร์มครีปในเลน ส่วนมากจะมีสกิลช่วยเหลืออย่างเพิ่มพลังโจมตี, การดูดเลือด, เสกลูกสมุนมาช่วยโจมตี เป็นต้น

เดอะ แชมเปี้ยนส์ Dota2

เนื่องจาก Dota 2 เป็นมีทัวร์นาเมนต์การแข่งขันอีสปอร์ตที่ชิงรางวัลมูลค่าสูงที่สุดในบรรดากีฬาอีสปอร์ตทั้งหมด ดังนั้นนักกีฬาอีสปอร์ตในเกม Dota 2 ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะเป็นแชมป์ให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรายการ The International ที่ว่ากันว่าคว้าแชมป์ครั้งเดียวได้เงินรางวัลที่สบายไปตลอดชีวิต ในส่วนของนักกีฬาอีสปอร์ตก็สู้อย่างเต็มที่ ส่วนคอเดิมพันก็คาดหวังที่จะชนะพนัน การรู้จักทีมอีสปอร์ตที่เก่งๆ ก็จะนำมาซึ่งโอกาสชนะเดิมมากขึ้น ทำเงินได้มากกว่าในการพนัน Dota 2

รายชื่อแชมเปี้ยนส์ Dota2 

The International Dota 2 Champion หรือเรียกสั้นๆ ว่า TI จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2011 คือรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Dota2 ในการจัดการแข่งขันทุกปีจะมีประวัติศาสตร์ใหม่หรือว่าเรื่องราวที่น่าประทับใจให้วงการอีสปอร์ตได้จดจำ นี้คือเวทีศักดิ์สิทธิ์เพื่อค้นหาทีมอีสปอร์ตที่แข็งแกรงที่สุดแห่งปีของ Dota 2 เป็นรายการแข่งขันอีสปอร์ตที่มีเงินรางวัลรวมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ และทำเนียบแชมเปี้ยนส์ The International Dota 2 Champion มีดังตารางนี้

ปี

อีเวนท์

ผู้ชนะ

2011

TI1

Natus Vincere 

2012

TI2

Invictus Gaming*

2013

TI3

Alliance*

2014

TI4

Newbee

2015

TI5

Evil Geniuses*

2016

TI6

Wings Gaming

2017

TI7

Team Liquid*

2018

TI8

OG

2019

TI9

OG

2021

TI10

Team Spirit

2022

TI11

Tundra Esports

2023

TI12

Team Spirit

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Dota2 The International (TI) 5 ปีหลังสุด 

The International Dota 2 Champion เป็นรายการแข่งขันอีสปอร์ตที่ยิ่งใหญ่ และแน่นอนว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่แฟนๆ จะได้สนุกไปกับการเดิมพันแบบจัดเต็ม ซึ่งในปี 2024 TI Dota 2 จัดขึ้นที่ ซีแอตเทิล, วอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ในทุกทัวร์นาเมนต์ TI มีเรื่องราวให้จดและตำแหน่งแชมป์ให้จำ ดังนั้นทำการย้อนรอยทีมแชมป์การแข่งขัน Dota2 TI 5 ทัวร์นาเมนต์หลังสุดกันเลย

TI 11 ผู้ชนะ: Tundra Esports

ก่อนการแข่งขันไม่มีสัญญานใดๆ ว่า Tundra Esports เป็นตัวเต็งใน TI 11 แม้ว่าจบอันดับที่ 1 ในทัวร์ที่ 3 ของ WEU ฤดูกาลนั้นก็ตาม เพราะว่าจบได้เพียงอันดับที่ 4 และ 3 ในทัวร์ก่อนหน้านี้ รวมทั้งลงแข่งขันเมเจอร์สุดท้ายก่อน TI 11ที่อาร์ลิงตันเมเจอร์ ทีมไม่ผ่านรอบแบ่งกลุ่มด้วยซ้ำ มาด้วยสถิติ ชนะเป็น 0 ซีรีส์และแพ้ 3 รายการ ถึงกระนั้นในท้ายที่สุดทีมคว้าแชมป์ TI 2022 ต่อไปโดยไม่เสียซีรีส์เดียวในสายบนและแพ้แค่ 1 แมตช์ ให้กับ Team Secret ในรอบรองชนะเลิศ Tundra Esports รับเงินรางวัล 8.5 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็น 45% ของเงินรางวัลรวม 18.9 ล้านดอลลาร์ของ TI 11

TI10 ผู้ชนะ: Team Spirit

เนื่องจากการระบาดของไวรัส COVID-19 ในปี 2020 The International จึงต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป อย่างไรก็ตามทาง Valve ยังมุ่งมั่นจัดงานต่อไปในปี 2021 โดยแชมป์ตกเป็นของ Team Spirit ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นทีมอีสปอร์ตจากรัสเซียทีมแรกที่คว้าแชมป์หลังจากเอาชนะ PSG.LGD ราชาแห่งจีนไป 3-2 ในนัดชิงฯ Team Spirit คว้ารางวัลใหญ่ 18,208,300 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นส่วนแบ่งของเงินรางวัลรวม 40 ล้านดอลลาร์สหรัฐของ TI10 โดยรางวัลในครั้งนี้มูลค่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาอีสปอร์ตเลยทีเดียว

TI9 ผู้ชนะ: OG

International 9 กลายเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ เมื่อทีม OG เป็นทีมแรกที่สามารถป้องกันแชมป์ได้เป็นครั้งแรกในทัวร์นาเมนต์ หลังจากเป็นแชมป์ TI8 ในปีที่แล้ว ก็กลับมาเป็นแชมป์ได้อีกครั้งใน TI9 โดยทีมแชมป์ชุดนี้มีผู้เล่นที่ดีที่สุดอย่าง Sebastian “Ceb” Debs, Johan “N0tail” Sundstein และ Topias “Topson” Taavitsainen ซึ่งในนัดชิงสามารถเอาชนะ Team Liquid 3-1 ทำให้ทุกคนรู้ว่า OG คือทีม Dota 2 ที่ดีที่สุดใน The International 9 โดยทาง OG ได้รับรางวัลใหญ่ 15,620,181 ดอลลาร์สหรัฐ จากเงินรางวัลรวม 34,330,068 ดอลลาร์สหรัฐนั้นเอง

TI8 ผู้ชนะ: OG

International ได้เปลี่ยนสถานที่ไปจัด เวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา และใช้ระบบการนับคะแนนใหม่ ซึ่งในนัดชิงชนะเลิศนั้น OG ทีมจากยุโรปกำชัยเหนือ PSG.LGD ของจีนด้วยการต่อสู้ที่จบลงด้วยสกอร์ 3-2 ส่งผลให้ OG เป็นผู้ชนะ Dota 2 ระดับนานาชาติเป็นครั้งแรก ซึ่งแรกเริ่มนั้น OG ถูกมองว่าเป็นทีมรองบ่อนในทัวร์นาเมนต์ แต่สามารถพลิกเกมผ่าทัวร์นาเมนต์จนขึ้นรับโล่ Aegis ได้สำเร็จ OG คว้ารางวัลใหญ่ 11,234,158 ดอลลาร์สหรัฐจากเงินรางวัลรวม 25,532,177 ดอลลาร์สหรัฐในทัวร์นาเมนต์นี้ 

TI7 ผู้ชนะ: Team Liquid

Team Liquid คือองค์กรกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพที่มีชื่อเสี่ยง เป็นที่รู้จักจากแฟรนไชส์เกมอีสปอร์ตอย่าง Valorant, LOL และ CS:GO แล้วก็มาสร้างชื่อเสียงใน Dota 2 ให้เป็นที่ประจักษ์หลังคว้าแชมป์ Dota 2 The International 7 เส้นทางความแชมป์ของ Team Liquid ไม่ง่ายเพราะต้องฝ่าฟันอุปสรรคในการแข่งขันสายล่างจนในที่สุดจบด้วยชัยชนะ 3-0 ต่อสู้เข้ารอบสายบนอย่างหนัก จนส่งผลให้ Team Liquid คว้ารางวัลใหญ่ 10,862,683 เหรียญสหรัฐจากเงินรางวัลรวม 24,787,916 เหรียญสหรัฐของ TI7

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อเดิมพัน Dota2

การเดิมพัน Dota 2 ควรจะเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนาน เมื่อศึกษากลยุทธ์และเคล็ดลับบนโลกออนไลน์จะพบว่ามีมากมาย แต่นี้คือการพนันไม่มีอะไรรับประกันการชนะเดิมพันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่อย่างไรก็ตามในการเดิมพัน Dota2 มีสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงที่กล้ารับประกันว่าถ้าเลี่ยงได้จะทำให้โอกาสชนะเดิมพันสูงขึ้นแน่นอน ดังนี้

 • อย่า! ใช้กลยุทธ์ใด ๆ ตามความคิดเห็น ความคิดเห็นในกีฬาอีสปอร์ตมีอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในออนไลน์ที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างมากมายเกี่ยวกับ Dota 2 จึงอย่าหลงเชื่อคำวิจารณ์หรือความคิดเห็น ให้ยึดสถิติและข้อเท็จจริงเป็นหลักในการเดิมพัน
 • อย่า! สนใจสมมติฐานของกลยุทธ์ใด ๆ เมื่อทำการเดิมพันไม่ว่าจะเป็น Dota หรืออีสปอร์ตใดๆ การตั้งสมมติฐานเป็นเพียงสิ่งสมมติเท่านั้น ไม่สามารถรับประกันได้ว่าจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้น ดังนั้นจงมีเหตุผลและใช้เวลาพิจารณาข้อมูลแทนที่จะไปเสียเวลากับสมมติฐาน
 • อย่า! ใช้อารมณ์และความรู้สึกในการเดิมกลยุทธ์ใด ๆ เก็บอารมณ์และความรู้สึกออกจากการเดิมพัน จงวางพนันจิตใจที่ปลอดโปร่ง เยือกเย็น และสงบ เพราะจะทำให้การตัดสินใจดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเดิมพัน Dota 2

แนะนำ 3 เว็บพนันตรงที่ดีที่สุด 2024

#
เว็บพนัน
โบนัส
เริ่มเล่น
1
ราคาต่อรองดีที่สุดสำหรับแทงบอลยูโร
M88
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% โบนัสสูงสุด 1,788 บาท!
2
Kapook888
โบนัส 200% สูงสุด 12,000 บาท
3
W88
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัสต้อนรับ 100% สูงสุด 3,000 บาท!
4
Fun88
FUN88
โบนัสแรกเข้า 100% สูงสุด 5,000 บาท!
6
jbo
JBO
ดวลเดือดบนสังเวียนอีสปอร์ต พนันสุดมันส์กับ JBO เว็บแทงตรงอันดับ 1
7
fb88
fb88
โบนัสคุ้ม! ฝากครั้งแรกฟรี 100% สูงสุด 3,000 บาท!
8
ib8
IB8
โบนัสต้อนรับกีฬา 100% รับโบนัสสูงสุด 5,000 บาท!
9
happyluke
HappyLuke
โบนัสสูงสุด 300% + ฟรีสปิน
10
คาสิโน
lucky niki
แพคเกจโบนัสฝากเงินก้อนใหญ่ สูง 40,000 บาท + 150 ฟรีสปิน
11
Alpha88
โปรโมชั่นยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ โบนัส 100%
12
188bet
ฝากครั้งแรกรับเพิ่ม 100%
13
bk8
BK8
สมาชิกใหม่! ฝากแค่ 500 บาท รับเพิ่มอีก 500 บาท
14
me88
100% โบนัสกีฬา สำหรับสมาชิกใหม่
15
we88
ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเดิมพันยูโร
we88
ฟรีเครดิตสูงสุด สูงสุด 5,000 บาท!
17
88star
88STAR
โบนัสแรกเข้ากีฬา 200%รับโบนัสสูงสุด 12,000 บาท
18
CMD368
โบนัสต้อนรับ 50% สูงสุดถึง 3,000 บาท